Viện Lãnh đạo học và Chính sách công nghiên cứu thực tế tại Nghệ An

  13:58 28/07/2020

  • xem cỡ chữ

  • T

  • T

  • In trang
  • lượt xem: 965

  Thực hiện kế hoạch nghiên cứu thực tế tổng kết thực tiễn, phục vụ công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học của Học viện, từ ngày 17/7-21/7/2020, Viện Lãnh đạo học và Chính sách công đã tổ chức khảo sát, nghiên cứu thực tế tại tỉnh Nghệ An. PGS,TS Lê Văn Chiến, Viện trưởng Viện Lãnh đạo học và Chính sách công - Trưởng đoàn nghiên cứu.

  Tham gia Đoàn nghiên cứu, có GS,TS Nguyễn Đăng Thành, nguyên Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; PGS,TS Nguyễn Viết Thảo, nguyên Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; các cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên của.

  Đoàn làm việc và nghe báo cáo tại tỉnh ủy Nghệ An

  Ngày 20/7/2020, Đoàn công tác đã làm việc với Tỉnh ủy Nghệ An về hai nội dung chính: “ Điều tra,đánh giá quy chế, quy định trong Đảng phục vụ đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng trong điều kiện xây dựng nhà nước pháp quyền XHCN và kinh tế thị trường định hướng XHCN” và "Xây dựng nông thôn mới ở Nghệ An". Đại diện Thường vụ Tỉnh ủy cùng các đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của Tỉnh đã báo cáo và trao đổi với Đoàn công tác về tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Nghệ An trong những năm gần đây; tình hình ban hành, thực hiện quy chế quy định phục vụ đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng và vai trò của lãnh đạo và các bên liên quan trong vận động xây dựng nông thôn mới ở Nghệ An cũng như chỉ ra những thuận lợi, khó khăn của tỉnh trong việc thực hiện các nội dung trên.

  Chiều cùng ngày, Đoàn đã làm việc với Huyện ủy huyện Nam Đàn – là 1 trong 4 huyện của cả nước được Trung ương chọn xây dựng huyện điểm nông thôn mới kiểu mẫu (theo hướng phát triển văn hóa gắn với du lịch). Tiếp đoàn, Ban Thường vụ Huyện ủy huyện Nam Đàn, cùng đại diện các đơn vị trong Huyện đã báo cáo tình hình thực hiện các quy chế, quy định của Đảng phục vụ đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng và chia sẻ các thành quả, kinh nghiệm của Huyện trong việc vận động đóng góp xây dựng nông thôn mới ở địa phương trong thời gian qua.

  Đoàn công tác đã tiếp thu những ý kiến đề xuất, kiến nghị cũng như các sáng kiến của Nghệ An nói chung và huyện Nam Đàn nói riêng trong việc thực hiện các quy chế, quy định của Đảng và công tác xây dựng nông thôn mới – đây là những kiến thức thực tiễn quý báu phục vụ cho công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học tại Học viện cũng như là căn cứ để Viện tham mưu  các cấp cao hơn trong việc hoạch định và sửa đổi, bổ sung các chính sách cho phù hợp với thực tiễn.

  Đoàn làm việc và tặng quà lưu niệm cho huyện Nam Đàn

  Chương trình khảo sát thực tế tại Nghệ An có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường thêm sự hiểu biết kiến thức thực tiễn về thực hiện các quy chế, quy định của Đảng và công tác xây dựng nông thôn mới, góp phần phục vụ tốt hơn cho hoạt động chuyên môn của cán bộ giảng viên, nghiên cứu viên của Viện./.

  Tác giả: Viện Lãnh đạo học và Chính sách công

  Địa chỉ: Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội