Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức gặp mặt, mừng thọ cán bộ hưu trí nhân dịp xuân Tân Sửu 2021

  09:55 04/02/2021

  • xem cỡ chữ

  • T

  • T

  • In trang
  • lượt xem: 1997

  Nhân dịp đón xuân Tân Sửu 2021, kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, trong không khí phấn khởi và xúc động, chiều ngày 3/2/2021, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức buổi gặp mặt mừng thọ các cán bộ Học viện đã nghỉ hưu tại khu vực Hà Nội.

  GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện phát biểu chúc mừng các cán bộ hưu trí

  Dự buổi gặp mặt có GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương; GS,TS Lê Hữu Nghĩa, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; TS Nguyễn Văn Sáu, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức Học viện, nguyên Phó Giám đốc thường trực Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; các đồng chí Phó Giám đốc, nguyên Phó Giám đốc Học viện qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh; thủ trưởng các đơn vị tại Trung tâm Học viện; đặc biệt là sự tham dự của các cán bộ, công chức, viên chức đã có quá trình công tác và đóng góp vào sự trưởng thành, phát triển của Học viện qua các thời kỳ.

  Phát biểu tại buổi lễ, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện khẳng định, gặp mặt cán bộ hưu trí là một nét đẹp truyền thống mỗi dịp tết đến xuân về; là dịp gặp gỡ, tri ân những người đặt nền móng và đóng góp vào sự phát triển của Học viện trong suốt hơn 70 năm xây dựng và phát triển. Đây cũng là dịp để các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh ôn lại truyền thống vẻ vang, chúc mừng những thành tựu, những bước phát triển mới của Học viện; gặp gỡ, thăm hỏi, động viên các đồng chí cán bộ lão thành cách mạng, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Học viện và cán bộ đã nghỉ hưu qua các thời kỳ.

  Tại buổi gặp mặt, mừng thọ cán bộ hưu trí Học viện, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện vui mừng thông báo nhanh những thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Diễn ra từ ngày 25/1 đến ngày 1/2/2121, Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng đã thành công rất tốt đẹp, hoàn thành tất cả mục tiêu chương trình, nội dung đề ra. Đây là một trong những đại hội thành công nhất trên các phương diện, từ xây dựng văn kiện, công tác nhân sự và công tác tổ chức.

  GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện cho biết, quán triệt tinh thần chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng về những vấn đề có tính nguyên tắc trong xây dựng văn kiện, công tác xây dựng văn kiện được chuẩn bị rất công phu, kỹ lưỡng, được chuẩn bị từ năm 2018, có sửa đổi, bổ sung, tiếp thu ý kiến nhiều lần. Qua quá trình lấy ý kiến đã có 1.400 trang ý kiến chắt lọc, phong phú, sâu sắc, thực tiễn đóng góp hoàn thiện văn kiện, 80 báo cáo kiến nghị rất dày dặn, toàn diện, trách nhiệm. Văn kiện đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng đánh giá mang tính tổng kết về lý luận, không chỉ nhìn nhận 1 nhiệm kỳ mà còn gắn với tổng kết thực hiện Cương lĩnh, đưa ra tầm nhìn và định hướng phát triển đất nước không chỉ 5 năm mà còn đến giữa thế kỷ với mục tiêu tổng quát và 3 mục tiêu cụ thể; rút ra bài học kinh nghiệm, dự báo, định hướng và các đột phá phát triển, khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

  Trong đó, Văn kiện làm sâu sắc 2 nội dung rất cơ bản: một là, tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; nhấn mạnh vai trò lãnh đạo của Đảng là nhân tố quyết định vào thắng lợi của cách mạng Việt Nam; và những thành công của Việt Nam thời gian qua có đóng góp rất lớn của công tác xây dựng Đảng, qua đó góp phần củng cố niềm tin của nhân dân. Điểm thứ hai, văn kiện nhấn mạnh đến vai trò của nhân dân. Nhân dân là gốc, là chủ thể, là trung tâm của sự nghiệp đổi mới và ý chí, sức mạnh đại đoàn kết của toàn dân sẽ là nguồn lực nội sinh mang ý nghĩa quyết định, tạo ra động lực thực hiện khát vọng phát triển đất nước.

  Bên cạnh công tác xây dựng văn kiện, công tác nhân sự đại hội được chuẩn bị kỹ lưỡng, công phu đã góp phần làm nên thành công của Đại hội. Đại hội đã bầu 200 Ủy viên khóa XIII, trong đó 120 Ủy viên khóa XII tái cử và 80 Ủy viên trúng cử lần đầu. Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh được tín nhiệm bầu vào Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.

  Vui mừng thông báo với cán bộ hưu trí, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện cho biết, trong số 80 báo cáo kiến nghị đóng góp xây dựng văn kiện, Học viện đóng góp hơn 40 báo cáo có chất lượng và rất nhiều ý kiến được tiếp thu vào báo cáo chính trị, báo cáo phát triển kinh tế – xã hội, đặc biệt là các nội dung về công tác xây dựng Đảng. Trong đó, có những đóng góp từ phía cán bộ, cựu giáo chức Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

  Đồng chí Nguyễn Văn Sáu, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức Học viện tặng hoa chúc mừng GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh được Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng tín nhiệm bầu vào Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

  Nhấn mạnh những thành tựu nổi bật của Học viện trong thời gian qua, đặc biệt trên các lĩnh vực công tác chính như đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý trung và cao cấp cho Đảng, Nhà nước và hệ thống chính trị; công tác nghiên cứu khoa học, cung cấp luận cứ cho việc hoạch định chủ trương, đường lối chính sách cho Đảng, Nhà nước, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng khẳng định, đóng góp vào thành công chung của Học viện chính là sự chia sẻ, động viên của cán bộ cựu giáo chức Học viện; sự nỗ lực, tự giác, ý thức trách nhiệm và hóa thân vì công việc của đội ngũ cán bộ công chức, viên chức, người lao động Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

  Chúc thọ các cán bộ hưu trí Học viện, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện mong muốn trong thời gian tới các cán bộ hưu trí của Học viện luôn mạnh khỏe, dõi theo, cổ vũ, động viên và tiếp tục đóng góp vào thành công chung, để xây dựng Học viện tiếp tục là là một tập thể đoàn kết, ý chí, luôn tự hào và khẳng định được bản sắc, vị thế Trường Đảng cao cấp của Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

  Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt cán bộ hưu trí Học viện, TS Nguyễn Văn Sáu, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức Học viện bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước thành công của Đại hội XIII; vui mừng, hạnh phúc trước những thành tựu nổi bật của Học viện trong sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; nghiên cứu khoa học, cung cấp luận cứ cho việc hoạch định, chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước; cũng như trong xây dựng cơ sở vật chất khang trang, đáp ứng yêu cầu triển khai nhiệm vụ.

  Nhân dịp xuân Tân Sửu 2021 sắp tới, thay mặt các cán bộ hưu trí, TS Nguyễn Văn Sáu, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức Học viện gửi lời chúc mừng tới các cán bộ, công chức, viên chức Học viện những lời chúc mừng năm mới và lời chúc sức khỏe, chúc Học viện tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đồng chí khẳng định, cán bộ cựu giáo chức Học viện sẽ luôn giữ vững truyền thống, tinh thần cán bộ trường Đảng, rèn luyện phẩm chất, bản lĩnh, gương mẫu tại khu dân cư, đoàn kết, thống nhất ủng hộ Học viện trên bước đường phát triển.

  Thực hiện chỉ đạo của  Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 nên chương trình Gặp mặt toàn thể các cán bộ Học viện đã nghỉ hưu nhân dịp đón xuân Tân Sửu theo kế hoạch phải tạm hoãn. Thay vào đó, Học viện tổ chức gặp mặt, mừng thọ các cán bộ hưu trí Học viện. Tại buổi lễ, lãnh đạo Học viện trân trọng tặng hoa, mừng thọ các cụ 75 tuổi, 80 tuổi, 85 tuổi, 90 tuổi và 95 tuổi. 

  GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện tặng hoa mừng thọ các các cán bộ hưu trí của Học viện

  PGS,TS Nguyễn Duy Bắc, Phó Giám đốc Học viện tặng hoa mừng thọ các các cán bộ hưu trí của Học viện

  PGS,TS Lê Văn Lợi, Phó Giám đốc Học viện tặng hoa mừng thọ các các cán bộ hưu trí của Học viện

  PGS,TS Dương Trung Ý, Phó Giám đốc Học viện tặng hoa mừng thọ các các cán bộ hưu trí của Học viện

  Tác giả: Tin: BT; ảnh: Mạnh Thắng

  Địa chỉ: Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội