Khai mạc Hội thi Giảng viên dạy giỏi lần thứ III - năm 2018

  03:31 10/10/2018

  • xem cỡ chữ

  • T

  • T

  • In trang
  • lượt xem: 1941

  Thiết thực hướng tới kỷ niệm 70 năm thành lập Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, với tinh thần “Đoàn kết, Dân chủ, Sáng tạo, Hiệu quả”, sáng 10/10/2018, Học viện tổ chức khai mạc Hội thi Giảng viên dạy giỏi lần thứ III - năm 2018 nhằm mục đích nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ giảng viên Học viện, qua đó góp phần đổi mới chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của Học viện.

  Dự Lễ khai mạc có GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương; các đồng chí Phó Giám đốc Học viện: PGS,TS Lê Quốc Lý; PGS,TS Nguyễn Duy Bắc; đồng chí Ngô Văn Tuấn, Phó Trưởng Ban kinh tế Trung ương; PGS,TS Hoàng Phúc Lâm, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Học viện; đại diện lãnh đạo các tổ chức đoàn thể chính trị, các đơn vị trực thuộc Học viện; thành viên Ban Tổ chức và Hội đồng Giám khảo, cùng 39 thí sinh tham dự Hội thi.

  Tiếp nối những kết quả đã đạt được, trên cơ sở rút kinh nghiệm từ 02 lần tổ chức Hội thi Giảng viên dạy giỏi cấp Bộ trước, ngày 21/10/2017, Giám đốc Học viện đã ban hành Quy chế Hội thi Giảng viên giỏi với mục đích hướng tới việc lựa chọn được những giảng viên thật sự xuất sắc, tiêu biểu để biểu dương, khen thưởng; từ đó tạo động lực động viên đội ngũ cán bộ giảng viên tự giác học tập, trau dồi trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, thực hiện đổi mới phương pháp dạy học để góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của Học viện.

  Hội thi Giảng viên dạy giỏi lần thứ III- năm 2018 được tổ chức nhằm tạo điều kiện, cơ hội cho các giảng viên trong toàn hệ thống Học viện thể hiện năng lực, nghiệp vụ sư phạm và trình độ kiến thức của bản thân từng cá nhân, cũng như trau dồi kinh nghiệm với các đồng nghiệp. Hội thi cũng là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó giúp lãnh đạo Học viện có cách nhìn tổng thể hơn trong việc xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giảng viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong giai đoạn hiện nay.

                                          GS,TS Nguyễn Xuân Thắng phát biểu khai mạc Hội thi

  Phát biểu khai mạc Hội thi, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng cho rằng với sự tuyển chọn và chuẩn bị một cách chu đáo kỹ lưỡng từ các hội thi giảng viên dạy giỏi cấp cơ sở của các viện chuyên ngành và các Học viện trực thuộc, Hội thi lần này hy vọng sẽ được chứng kiến sự nỗ lực hết mình, sự thăng hoa của các giảng viên trong việc truyền thụ tri thức thông qua bài giảng. Điều đó là minh chứng rõ nhất cho sự quyết tâm của bản thân mỗi giảng viên, các đơn vị và Học viện trong công tác đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng; qua đó, giúp học viên lĩnh hội được nhiều tri thức mới áp dụng vào thực tiễn công việc.

  Hội thi Giảng viên dạy giỏi cấp Bộ lần này sẽ một lần nữa khẳng định tâm huyết, sự nỗ lực, quyết tâm của đội ngũ giảng viên Học viện trong việc đổi mới phương pháp và nâng cao chất lượng dạy và học. GS,TS Nguyễn Xuân Thắng mong muốn và tin tưởng, với sự công tâm và làm việc khách quan, các đồng chí trong Hội đồng Giám khảo sẽ đánh giá, chấm điểm một cách chính xác, công bằng và thực chất, để giúp cho Ban Giám đốc Học viện, Ban Tổ chức Hội thi nhận định đúng chất lượng thực sự của Hội thi, và rút ra những bài học hữu ích cho việc tổ chức tốt các hội thi Giảng viên dạy giỏi cấp Bộ lần sau.

                                     GS,TS Nguyễn Xuân Thắng trao cờ lưu niệm cho các đơn vị dự thi

  Hội thi Giảng viên dạy giỏi cấp Bộ lần thứ III - năm 2018 diễn ra trong hai ngày 10 và 11/10 với sự tham dự của 39 thí sinh được tuyển chọn chặt chẽ qua các hội thi cấp cơ sở tại các Viện chuyên ngành và các Học viện trực thuộc của Học viện./.

  Tác giả: Tin, ảnh: Mạnh Thắng

  Địa chỉ: Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội