Đoàn Khối đơn vị chức năng tổng kết công tác Đoàn năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019

  04:12 12/03/2019

  • xem cỡ chữ

  • T

  • T

  • In trang
  • lượt xem: 782

  Thực hiện chương trình công tác của Đoàn khối đơn vị chức năng nhiệm vụ 2017-2022, được sự đồng ý của Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, chiều ngày 6/3/2019, Đoàn khối đơn vị chức năng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đoàn năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

  Dự Hội nghị có PGS,TS Phạm Tất Thắng, Phó Chánh Văn phòng Học viện, Đảng ủy viên Đảng ủy Học viện; đồng chí Ngô Ngân Hà, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện, Ban chấp hành Đoàn khối đơn vị chức năng và toàn thể đoàn viên, thanh niên chi đoàn.

  Báo cáo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thế Vinh, Bí thư Đoàn khối đơn vị chức năng nhấn mạnh, trong năm 2018, với sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Đảng ủy, lãnh đạo Học viện và Đoàn Thanh niên Học viện, sự phối hợp, tạo điều kiện của các đơn vị chuyên môn, công đoàn các cấp cùng sự nỗ lực của mỗi đoàn viên, thanh niên, Ban Chấp hành Đoàn khối đơn vị  chức năng, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn khối đơn vị chức năng đã đat được những kết quả tích cực. Trong đó, đáng chú ý là năm 2018, Đoàn khối đơn vị chức năng đã nhận xét, làm thủ tục giới thiệu đề nghị 09 đồng chí đoàn viên ưu tú để các chi bộ kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt nam, kết quả 100% được kết nạp Đảng. Song bên cạnh đó, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn khối đơn vị chức năng vẫn còn một số tồn tại cần khắc phục như việc tham gia đầy đủ các buổi sinh hoạt đoàn chưa đảm bảo theo đúng kế hoạch đề ra, việc nắm bắt, phản ánh tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên đôi khi chưa kịp thời.

  Về phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2019, đồng chí Nguyễn Thế Vinh cho biết, trong thời gian sắp tới, Đoàn khối đơn vị chức năng tiếp tục chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho mỗi đoàn viên thanh niên; vận động đoàn viên tham gia tích cưc các phong trào do Đảng ủy, các tổ chức đoàn thể Học viện phát động; chủ động tổ chức các hoạt động phong trào thanh niên, tham quan về nguồn, sinh hoạt đoàn gắn với nhiệm vụ, công tác chuyên môn của đoàn viên, thanh niên; phấn đấu 100% đoàn viên, thanh niên hoàn thành tốt nhiệm vụ của đoàn viên, không có đoàn viên yếu kém.

  Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Tất Thắng đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của đoàn viên, thanh niên Đoàn khối đơn vị chức năng trong các hoạt động của phong trào đoàn và công tác thanh niên của chi đoàn trong năm qua. Đồng chí Phạm Tất Thắng mong muốn, trong không khí toàn Học viện đang ra sức thi đua chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Học viện (1949-2019), mỗi đoàn viên, thanh niên của chi đoàn cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế còn tồn tại, đóng góp thiết thực vào quá trình xây dựng và phát triển của Học viện, xứng đáng là đoàn viên, thanh niên trường Đảng mang tên Bác.

  Với những kết quả đạt được trong năm qua, Đoàn Khối các đơn vị chức năng đã được tặng giấy khen của Đoàn Thanh niên Học viện vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2018. Nhân dịp này, 01 đoàn viên của Đoàn khối đơn vị chức năng cũng được tặng Bằng khen của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương và 2 đoàn viên của Đoàn khối đơn vị chức năng được tặng giấy khen của Đoàn Thanh niên Học viện vì có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2018.

  Đồng chí Phạm Tất Thắng trao Giấy khen của Đoàn Thanh niên Học viện cho Ban Chấp hành Đoàn Khối đơn vị chức năng vì những thành tích xuất sắc trong năm 2018

  Đồng chí Ngô Ngân Hà, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện trao giấy khen và bằng khen cho các đoàn viên có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2018

  Nhân dịp này, Đoàn khối các đơn vị chức năng cũng tổ chức Lễ trưởng thành đoàn cho 15 đoàn viên đã đến tuổi trưởng thành đoàn và tri ân các đoàn viên này vì đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Đoàn khối các đơn vị chức năng những năm qua.

  Đồng chí Nguyễn Thế Vinh, Bí thư Đoàn khối đơn vị chức năng trao giấy chứng nhận trường thành đoàn cho các đoàn viên đã có nhiều đóng góp cho công tác đoàn và phong trào thanh niên những năm qua

  Tác giả: M.H, Đoàn Khối đơn vị chức năng

  Địa chỉ: Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội