Hội Cựu chiến binh Học viện chức thăm lại chiến trường xưa

  16:05 11/04/2019

  • xem cỡ chữ

  • T

  • T

  • In trang
  • lượt xem: 678

  Nhân dịp kỷ niệm 40 năm Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc (17/2/1979 - 17/2/2019), 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2019), được sự đồng ý của Ban Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội Cựu chiến binh Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã tổ chức đi thăm lại chiến trường xưa tại tỉnh Sơn La và Điện Biên. Đồng chí Trần Minh Trưởng, Viện trưởng Viện Hồ Chí Minh làm Trưởng đoàn; tham gia đoàn có các đồng chí Cựu chiến binh, thanh niên tiêu biểu và thân nhân gia đình liệt sĩ của Học viện.

  Trong hành trình thăm lại chiến trường xưa, Đoàn đã viếng thăm những địa điểm ghi đậm dấu ấn trong trang sử hào hùng của dân tộc: dâng hương tại khu di tích Nhà tù Sơn La; dâng hương Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Điện Biên để bày tỏ lòng biết ơn và tri ân các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc kháng chiến; thăm Bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ, Đồi A1, thăm khu di tích Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ.

  Đoàn đã đến thăm và tặng quà cho Hội Cựu chiến biên tỉnh Điện Biên, đóng góp một phần nhỏ bé nhằm xây dựng Nhà khách Cựu Chiến binh tỉnh Điện Biên đáp ứng nguyện vọng thiết tha của cựu chiến binh cả nước khi về thăm các di tích lịch sử của địa phương; thăm và giao lưu với Trung đoàn 82 Quân khu II, cấp ủy, chính quyền huyện Điện Biên.

  Hành trình “Thăm lại chiến trường xưa” là dịp để các Cựu chiến binh, đoàn viên thanh niên, thân nhân gia đình liệt sĩ tri ân và ôn lại những trang sử lẫy lừng của dân tộc, của các thế hệ cha anh đã hiến dâng tuổi thanh xuân của mình cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Đây không chỉ là niềm vinh dự của các các thành viên trong đoàn thể hiện đạo lý truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam mà còn dịp giáo dục, tiếp lửa truyền thống cách mạng của dân tộc cho thế hệ trẻ của Học viện.

  Một số hình ảnh của cuộc hành trình:

                            Đoàn làm lễ dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Điện Biên

   

                                   Thăm và tặng quà Hội Cựu chiến binh tỉnh Điện Biên

                              Đoàn đến thăm và làm việc tại Sở chỉ huy Trung đoàn BB82

  Tác giả: Hội cựu chiến binh

  Địa chỉ: Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội