Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Philippine tại Việt Nam thăm và làm việc tại Học viện

  16:27 11/04/2019

  • xem cỡ chữ

  • T

  • T

  • In trang
  • lượt xem: 847

  Chiều ngày 11/4/2019, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện tiếp và làm việc với ngài Noel Servigon, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Philippine tại Việt Nam.

  Chào mừng ngài Noel Servigon lần đầu đến thăm và làm việc tại Học viện, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng đã giới thiệu khái quát về chức năng, nhiệm vụ, vị trí, vai trò Học viện và nhất là quan hệ hợp tác của Học viện với một số đối tác Philippine hiện nay. GS,TS Nguyễn Xuân Thắng cho biết, dư địa hợp tác giữa Học viện và các đối tác Philippine vẫn còn lớn và mong muốn thúc đẩy hơn nữa hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo.

                                                        Toàn cảnh buổi tiếp và làm việc

  Đánh giá cao những tiềm năng và thế mạnh của Philippine, nhất là kinh nghiệm trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo, phòng chống thiên tai…, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng hy vọng trong thời gian tới, trên cương vị của mình, ngài Đại sứ sẽ là cầu nối giúp Học viện tìm kiếm những đối tác Philippine phù hợp để triển khai hợp tác chung, thúc đẩy việc xây dựng cơ chế chia sẻ tri thức toàn cầu và tổ chức các nghiên cứu chung.

  Bày tỏ niềm vinh dự khi được đến thăm và làm việc tại Học viện, ngài Noel Servigon, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Philippine tại Việt Nam cho biết đã được nghe nhiều về Học viện và mong muốn được đặt nền móng thúc đẩy hơn sự hợp tác giữa Học viện và các đối tác Philippine, nhất là về hợp tác đào tạo cán bộ trong lĩnh vực hành chính công cho Chính phủ Philippine. Ngài Noel Servigon khẳng định, với tư cách đều là các quốc gia thành viên ASEAN, có nhiều điểm tương đồng và cùng phải đối mặt với nhiều thách thức chung, Philippine và Việt Nam có nhiều cơ hội để cùng hợp tác sâu rộng về các lĩnh vực chuyên môn giữa hai nước. Do đó, hợp tác giữa các cơ sở giáo dục, đào tạo, nhất là đào tạo cán bộ của hai nước cần phải đóng vai trò nền tảng.

             GS,TS Nguyễn Xuân Thắng và ngài Noel Servigon trao đổi về các ấn phấm thông tin của Học viện

  Kết thúc buổi làm việc, hai bên thống nhất về những ưu tiên hợp tác trong thời gian tới và nhất trí giao cho các bộ phận chuyên trách của hai bên chủ động trao đổi, đề xuất các kế hoạch hợp tác cụ thể./.

  Tác giả: Minh Hằng & Mạnh Thắng

  Địa chỉ: Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội