Hội nghị tổng kết năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020 Câu lạc bộ cán bộ khoa học trẻ Học viện

  09:14 21/01/2020

  • xem cỡ chữ

  • T

  • T

  • In trang
  • lượt xem: 1170

  Sáng ngày 15/1/2010, Câu lạc bộ (CLB) Cán bộ khoa học trẻ Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. PGS, TS Trần Thọ Quang, Bí Thư Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh dự và chỉ đạo Hội nghị. Dự Hội nghị có đồng chí Đào Anh Tuấn, Phó Bí thư thường trực Đoàn Thanh niên Học viện, cùng đông đủ các thành viên trong Ban Chủ nhiệm CLB.

  CLB Cán bộ khoa học trẻ được thành lập tháng 1/2018, trực thuộc Đoàn Thanh niên Học viên Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn trong nghiên cứu khoa học và giảng dạy của Đoàn Thanh niên Học viên. Hoạt động chính của CLB là tổ chức các chương trình hội thảo, tọa đàm khoa học; chương trình trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với các chuyên gia về các lĩnh vực học thuật; tổ chức chương trình thao giảng cho đoàn viên, thanh niên, giảng viên trẻ trong hệ thống Học viện và các hoạt động nghiên cứu khoa học khác như: tham mưu, xây dựng nội dung các đề tài nghiên cứu khoa học được Ban Giám đốc Học viện giao cho Đoàn Thanh niên Học viện. Từ khi được thành lập đến nay, CLB Cán bộ khoa học trẻ đã trở thành cầu nối cho đoàn viên, thanh niên trong toàn hệ thống Học viện cũng như các cơ sở Đoàn của Đoàn Khối các Cơ quan Trung ương và Trung ương Đoàn.

  Để đáp ứng nhu cầu mới, CLB Cán bộ khoa học trẻ không ngừng củng cố, kiện toàn đội ngũ cán bộ thành viên Ban chủ nhiệm CLB nhằm xây dựng lực lượng nòng cốt tinh nhuệ, nhiệt huyết và trách nhiệm, đáp ứng yêu cầu phát huy mạnh mẽ tinh thần nghiên cứu khoa học, giảng dạy trong đội ngũ cán bộ trẻ của toàn hệ thống Học viện, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Đoàn Thanh niên Học viện được Đảng ủy và Ban Giám đốc Học viện giao phó. Tại Hội nghị, thừa ủy quyền của Thường vụ Đoàn Thanh niên Học viện, đồng chí Đào Anh Tuấn công bố Quyết định bổ nhiệm đồng chí TS Lê Thị Chiên, cán bộ Văn phòng Ban Chỉ đạo 35 của Học viện giữ chức Chủ nhiệm CLB Cán bộ khoa học trẻ từ ngày 1/1/2020. Cũng tại Hội nghị, CLB cán bộ khoa học trẻ tiến hành kiện toàn đội ngũ cán bộ thành viên Ban chủ nhiệm CLB, bổ sung thêm 2 đồng chí Phó Chủ nhiệm CLB và một số đồng chí là Ủy viên Ban Chủ nhiệm CLB.

  Thay mặt Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Học viện, PGS,TS Trần Thọ Quang, Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện chúc mừng các đồng chí được giao nhiệm vụ mới đồng thời đề ra một số yêu cầu, nhiệm vụ trọng tâm của CLB. Trong năm 2020, CLB Cán bộ khoa học trẻ cần tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo, trách nhiệm của các thành viên Ban Chủ nhiệm nhằm tiếp tục tạo thêm động lực cho đoàn viên trong học tập, nghiên cứu khoa học, giảng dạy… Trên tinh thần đó, Ban chủ nhiệm CLB cần không ngừng củng cố, mở rộng đội ngũ thành viên, xây dựng các nhóm nghiên cứu chuyên môn sâu về các lĩnh vực; thực hiện kết nối, tổ chức các tọa đàm trao đổi, chia sẻ, rút kinh nghiệm với các chuyên gia trên nhiều lĩnh vực trong và ngoài Học viện với mục tiêu nâng cao năng lực, kỹ năng viết bài, đăng bài báo quốc tế cho đoàn viên, cán bộ trẻ trong toàn hệ thống Học viện; xây dựng kế hoạch và thực hiện tổ chức các Hội thảo khoa học, Chương trình thao giảng cho đoàn viên, thanh niên, giảng viên trẻ nhằm không ngừng trau dồi, bồi dưỡng kỹ năng và phương pháp cho đội ngũ giảng viên trẻ, từng bước xây dựng đội ngũ giảng viên trẻ của Học viện đáp ứng yêu cầu sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng chương trình cao cấp lý luận chính trị cho các hệ lớp cũng như các chương trình đào tạo dài hạn, ngắn hạn khác của Học viện.

  Tác giả: Nguyễn Lan, CLB Cán bộ khoa học trẻ Học viện

  Địa chỉ: Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội