Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh hoạt động tình nguyện và nghiên cứu thực tế tại Thanh Hoá

  16:05 13/07/2020

  • xem cỡ chữ

  • T

  • T

  • In trang
  • lượt xem: 1183

  Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020, hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sĩ, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã tổ chức hoạt động tình nguyện, nghiên cứu thực tế tại tỉnh Thanh Hoá và trao đổi kinh nghiệm công tác Đoàn với các tổ chức Đoàn của tỉnh Thanh Hoá từ 8/7 đến 9/7/2020.

  Tham gia chương trình có đồng chí Đào Anh Tuấn, Phó Bí thư thường trực Đoàn Thanh niên Học viện - Trưởng đoàn; các đồng chí uỷ viên Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Học viện, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên khối nghiên cứu và giảng dạy, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền; cùng sự tham gia tích cực của đoàn viên Đoàn Thanh niên Học viện.

  Đoàn Thanh niên Học viện thăm, tặng quà cho các mẹ Việt Nam anh hùng tại thành phố Thanh Hóa

  Thực hiện chương trình công tác, tại Thành phố Thanh hoá, Đoàn đã dâng hương tại Đền thờ Bà mẹ Việt Nam anh hùng và các Anh hùng Liệt sĩ; thăm và tặng quà các gia đình mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương binh liệt sĩ tại địa phương. Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa, thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc của thế hệ trẻ Học viện với các thế hệ đi trước đã có công xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, giúp phát huy các giá trị văn hoá trường Đảng, nhắc nhở thanh niên Học viện về truyền thống uống nước nhớ nguồn.

  Đoàn Thanh niên Học viện dâng hương tại Đền thờ Mẹ Việt Nam Anh hùng và các Anh hùng Liệt sỹ tỉnh Thanh Hóa

  Tại Thành ủy Thanh Hóa, Đoàn đã có buổi làm việc, trao đổi kinh nghiệm công tác đoàn với Thành đoàn Thành phố Thanh Hoá. Đồng chí Đào Anh Tuấn – Phó Bí thư thường trực Đoàn Thanh niên Học viện và đồng chí Đỗ Tiến Tới – Phó Bí thư thường trực Thành đoàn Thành phố Thanh Hoá đồng chủ trì buổi làm việc. Tại buổi làm việc, hai tổ chức Đoàn đã nghe báo cáo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Thanh Hóa, thảo luận về các hoạt động công tác Đoàn của hai bên, chú trọng công tác đoàn tại địa phương, kinh nghiệm về thu hút đoàn viên tham gia các phong trào Đoàn cũng như vai trò và sự tham gia của Đoàn thanh niên trong công tác phát triển thành phố và phòng chống dịch bệnh trong thời gian vừa qua. Buổi làm việc đã đem lại những kiến thức thực tiễn sinh động cho các đoàn viên trong đoàn công tác của Học viện, cũng như mở ra những cơ hội phối hợp sâu sắc hơn giữa hai đơn vị trong tương lai.

  Cũng trong khuôn khổ chương trình, Đoàn đã đi thăm quan mô hình khởi nghiệp “Khu sinh thái nông trại giáo dục Linh Kỳ Mộc”, mô hình này không chỉ là điểm đến trải nghiệm du lịch sinh thái cho tất cả du khách mà còn là nơi truyền tải nền văn hóa lâu đời của con người xứ Thanh.

  Đoàn Thanh niên Học viện chụp ảnh lưu niệm tại Khu sinh thái nông trại giáo dục Linh Kỳ Mộc

  Đoàn cũng có một buổi làm việc và trao đổi với UBND thành phố Sầm Sơn - một địa phương đi đầu trong công tác phát triển kinh tế sau dịch COVID-19 của tỉnh Thanh Hóa. Tại buổi làm việc, Đoàn đã được trao đổi về những khó khăn của địa phương trong giai đoạn phòng chống dịch COVID-19, những nỗ lực để khắc phục và phát triển kinh tế, ổn định xã hội sau dịch của Sầm Sơn, đặc biệt là vai trò tiên phong của thanh niên, đoàn viên trong công cuộc này.

  Đoàn Thanh niên Học viện chụp ảnh lưu niệm cùng Thành Đoàn Sầm Sơn

  Chương trình tình nguyện và nghiên cứu thực tế tại Thanh Hoá là một hoạt động mang nhiều ý nghĩa, giáo dục truyền thống “uống nước nhớ nguồn” cho đoàn viên thanh niên Học viện, là cơ hội làm sâu sắc hơn kiến thức thực tiễn, phục vụ tốt hơn cho hoạt động chuyên môn về nghiên cứu, giảng dạy tại cơ quan, đơn vị công tác; góp phần tăng cường sự đoàn kết, giao lưu, học hỏi giữa các đoàn viên, thanh niên Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh với các cơ quan, đơn vị tại tỉnh Thanh Hoá./.

  Tác giả: Đoàn Thanh niên

  Địa chỉ: Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội