Hội thảo “Xây dựng và thực hiện văn hóa công sở ở trường chính trị tỉnh” và sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020 của Cụm thi đua số 03

  08:16 05/08/2020

  • xem cỡ chữ

  • T

  • T

  • In trang
  • lượt xem: 1946

  Sáng ngày 15/7/2020 tại Trường Chính trị tỉnh Thái Nguyên - Cụm thi đua số 3 đã tổ chức Hội thảo về “Xây dựng và thực hiện văn hóa công sở ở trường chính trị tỉnh” và sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020. Trường Chính trị tỉnh Thái Nguyên là Cụm trưởng Cụm thi đua số 3 là đơn vị chủ trì tổ chức Hội thảo.

  Tham dự tại Hội thảo có TS Cầm Thị Lai, Phó Vụ trưởng Vụ Các trường chính trị; đồng chí Nguyễn Thu Huyền, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Thái Nguyên; đại diện Ban Giám hiệu, cán bộ làm công tác thi đua - khen thưởng của 07 trường chính trị trong Cụm thi đua số 3 gồm: Trường Chính trị tỉnh Thái Nguyên, Phú Thọ, Hòa Bình, Bắc Giang, Bắc Cạn, Tuyên Quang, Trường Yên Bái cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên Trường Chính trị tỉnh Thái Nguyên.

  Tại Hội thảo, các đại biểu tập trung tham luận về tình hình triển khai các văn bản chỉ đạo của Đảng, Chính phủ về văn hóa công vụ; trao đổi về việc xây dựng và thực thực hiện văn hóa công sở của cán bộ, giảng viên học viên các trường chính trị tỉnh theo Quy định số 5029/QĐ-HVCTQG ngày 26-10-2017 của Giám đốc Học viện gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tiến hành sơ kết đánh giá kết quả công tác 6 tháng đầu năm và định hướng những nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020 của Cụm thi đua số 3.

  Hội thảo đã nghe ý kiến tham luận của các trường trong cụm thi đua về việc xây dựng và thực hiện văn hóa công sở tại đơn vị mình; trao đổi, kiến nghị các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả, chất lượng việc thực hiện văn hóa công sở tại trường chính trị trong thời gian tới. 

                      Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo

  Tại Hội thảo, Cụm thi đua số 3 đã tiến hành sơ kết đánh giá kết quả công tác 6 tháng đầu năm và định hướng những nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Phạm Minh Chuyên - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Thái Nguyên thông qua Dự thảo báo cáo sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020 của Cụm thi đua số 3. Trong 6 tháng đầu năm, phong trào thi đua của các trường chính trị trong Cụm Thi đua số 3 được triển khai sâu rộng; tạo động lực quan trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chuyên môn cũng như các mặt công tác khác, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của các trường. Qua tổ chức, thực hiện các phong trào thi đua, đã xuất hiện những cách làm hay, những điển hình tiên tiến của mỗi trường. Đó là những kinh nghiệm quý của mỗi trường được chia sẻ và lan tỏa rộng rãi. 

  Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác thi đua 6 tháng đầu năm 2020 còn có mặt hạn chế là: việc tổ chức phong trào thi đua ở các trường trong Cụm có lúc, có việc còn hình thức, chưa tạo ra không khí thi đua thực sự sôi nổi trong đổi mới nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học; việc xây dựng, nhân rộng điển hình tiên tiến chưa nhiều.

  Phát biểu bế mạc hội thảo, đồng chí Cầm Thị Lai, Phó Vụ trưởng Vụ các trường chính trị biểu dương những nỗ lực, thành tích các trường chính trị tỉnh trong Cụm thi đua số 3 đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020; nhấn mạnh những nhiệm vụ, giải pháp để xây dựng văn hóa công sở trong thời gian tới, cũng như thúc đẩy các phong trào thi đua; và giải đáp kiến nghị, đề xuất của các trường.

  Tác giả: BBT

  Địa chỉ: Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội