Chuỗi hoạt động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của Đoàn Thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền

  10:05 29/09/2020

  • xem cỡ chữ

  • T

  • T

  • In trang
  • lượt xem: 878

  Ngày 26/9, để nâng cao tinh thần học tập, rèn luyện theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, trực thuộc Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã tổ chức chuổi hoạt động gồm Lễ dâng hoa tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tham quan Khu di tích Phủ Chủ tịch và tọa đàm “Giới trẻ và lối sống xanh - Khi sống xanh trở thành phong cách sống”.

  Tham dự chuỗi hoạt động có ThS Thái Hồng Đức, Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền; ThS Trần Đình Đức, Phó Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức - Kiểm tra Đoàn Thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền; ThS Phan Hoàng Quỳnh, Phó Bí thư, Trưởng Ban Học tập - Nghiên cứu khoa học và Hướng nghiệp Đoàn Thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền; ThS Lưu Văn Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Truyền thông Đoàn Thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền; và gần 100 đoàn viên, sinh viên đến từ các khoa khác nhau của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

  Đoàn Thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền dâng hoa tại Lăng Bác

  Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch là một bảo tàng lưu niệm về Chủ tịch Hồ Chí Minh - lãnh tụ cách mạng kiệt xuất của dân tộc, danh nhân văn hoá lớn. Lễ dâng hoa và tham quan thực tế quần thể Lăng và Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh là một trong những hoạt động tiêu biểu thể hiện niềm kính yêu và sự biết ơn sâu sắc của đoàn viên, thanh niên nói chung và đoàn viên tiêu biểu Học viện Báo chí và Tuyên truyền nói riêng trước những đóng góp to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.

  Sự hòa bình, độc lập ngày hôm nay đã phải đánh đổi bằng mồ hôi, nước mắt và thậm chí là máu xương của những người đi trước. Vì vậy, hướng về cội nguồn, hiểu về lịch sử và cống hiến sức trẻ để xây dựng một đất nước xã hội chủ nghĩa phồn vinh, hiện đại là một trong những nhiệm vụ trọng điểm của thế hệ trẻ hiện nay.

  Đoàn thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền tham quan khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Theo chương trình, chiều cùng ngày, Đoàn Thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã tổ chức tọa đàm “Giới trẻ và lối sống xanh - Khi sống xanh trở thành phong cách sống”. Tọa đàm do ông Vũ Mai Phong, Phó Tổng Giám đốc Ecopark chia sẻ; tham quan những không gian xanh với công nghệ hiện đại, tiên tiến thế giới trên địa bàn Hà Nội, qua đó góp phần cung cấp cho đoàn viên, thanh niên những kiến thức và trải nghiệm hữu ích về lối sống xanh, hướng đến mục tiêu sống xanh vì một môi trường xanh.

  Ông Vũ Mai Phong, Phó Tổng Giám đốc Ecopark vàThS Thái Hồng Đức, Bí thư Đoàn thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền chia sẻ tại buổi tọa đàm

  Chia sẻ với các bạn đoàn viên, thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền về xu hướng sống xanh đã và đang phát triển trong thời gian gần đây, ông Vũ Mai Phong, Phó Tổng Giám đốc Ecopark đã giới thiệu khái quát về Tập đoàn Ecopark, những dự án xanh của tập đoàn và khẳng định “Tầm nhìn của Ecopark là xây dựng một hệ sinh thái xanh không chỉ từ cây xanh, mặt nước mà còn từ quá trình xây dựng, quy hoạch khu đô thị, từ lúc khởi công đến khi hoàn thành công trình. Ngoài ra, khu đô thị còn phải lưu ý đến quá trình xử lý nước thải – một khâu quan trọng trong quá trình đánh giá nhằm xác lập một công trình dân cư thân thiện với môi trường”.

  Không chỉ chú trọng phát triển kiến thức và kĩ năng cho sinh viên, Học viện Báo chí và Tuyên truyền còn không ngừng phát động những hoạt động về bảo vệ môi trường và nâng cao ý thức của sinh viên toàn học viện trong việc vận dụng kiến thức lý luận vào thực tiễn, ứng dụng những biện pháp hữu hiệu nhất để tuyên truyền bảo vệ môi trường sống tại địa phương.

  Các đại biểu tham dự Tọa đàm chụp ảnh lưu niệm

  Tác giả: Đoàn Thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền

  Địa chỉ: Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội