Khai giảng Lớp tập huấn “Tôn giáo trong xã hội đương đại”

  10:15 08/12/2021

  • xem cỡ chữ

  • T

  • T

  • In trang
  • lượt xem: 3303

  Sáng ngày 07/12/2021, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức khai giảng Lớp tập huấn “Tôn giáo trong xã hội đương đại” bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến. PGS,TS Lê Văn Lợi, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh dự và chủ trì buổi Lễ.

  Toàn cảnh Lễ khai giảng

  Dự Lễ khai giảng về phía khách mời có các giáo sư, giảng viên và nhà nghiên cứu đến từ đại học Brigham Young University (Hoa Kỳ); các cán bộ đến từ Viện Liên kết toàn cầu (IGE), Hội Việt Mỹ, các báo cáo viên đến từ các cơ quan, ban bộ  ngành Trung ương. Về phía Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh có đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng trực thuộc Học viện; tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Viện Tôn giáo và Tín ngưỡng.

  Phát biểu khai giảng lớp tập huấn, PGS,TS Lê Văn Lợi cho biết, mối quan hệ hợp tác về giáo dục, đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và IGE cũng như các tổ chức Hội Việt Mỹ và Đại học Brigham Young (Hoa Kỳ) đã bắt đầu từ năm 2018, từ đó tạo ra sự phối hợp trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, mang đến môi trường học thuật giúp cả hai phía tiếp cận và nắm bắt được những phương pháp, quan điểm giữa phương Tây và phương Đông trong lĩnh vực tôn giáo và pháp quyền, nhờ đó góp phần giải đáp những khoảng trống và thành kiến trong lĩnh vực tôn giáo. Hoạt động tập huấn bồi dưỡng kiến thức về tôn giáo, tín ngưỡng góp phần cập nhật một số vấn đề mới về tôn giáo, tín ngưỡng trên thế giới và Việt Nam trong bối cảnh hiện nay, cập nhật những quan điểm mới của Đảng về tôn giáo trong Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, những chính sách mới của Nhà nước ta đối với tôn giáo, tín ngưỡng.

  PGS,TS Lê Văn Lợi phát biểu khai giảng

  Với mục đích và ý nghĩa của Lớp tập huấn, đồng chí PGS,TS Lê Văn Lợi đề nghị các học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực tham gia trao đổi, chia sẻ với các học giả trong nước và quốc tế. Qua đó, góp phần giúp các đồng chí học viên là giảng viên trong hệ thống Học viện, các đồng chí giảng viên các trường chính trị, các đồng chí đang công tác trong lĩnh vực tôn giáo có cơ hội lĩnh hội, hoàn thiện nhận thức và kỹ năng khai thác những mảng nổi bật trong đời sống tôn giáo đương đại trong nước và quốc tế, từ đó, đóng góp cho sự phát triển bền vững, toàn diện của Việt Nam trên các lĩnh vực nghiên cứu và giảng dạy cũng như thực thi các chính sách về tôn giáo.

  Đại biểu tham dự Lễ khai giảng qua hình thức trực tuyến

  Chương trình Lớp tập huấn diễn ra từ ngày 7-10/12/2021. Trong khoá học, các đồng chí học viên sẽ được các chuyên gia, giáo sư và giảng viên nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tôn giáo và pháp quyền chia sẻ các nội dung cơ bản về tôn giáo và chính sách tôn giáo. Chương trình nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Trung tâm Nghiên cứu Tôn giáo của Đại học Brigham Young University (Hoa Kỳ), IGE và Hội Việt Mỹ (thuộc Liên hiệp hội các Tổ chức Hữu nghị Việt Nam)./.

  Tác giả: Đức Mạnh