Sáng 18/3/2025 Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức khai giảng Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức, kỹ năng về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực. PGS,TS Hoàng Phúc Lâm, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện dự và phát biểu khai giảng.

Đại biểu và học viên thực hiện nghi lễ chào cờ
Phát biểu khai giảng, PGS,TS Hoàng Phúc Lâm cho biết, công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, có vai trò đặc biệt quan trọng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, tổ chức Đảng và người đứng đầu các cấp trong hệ thống chính trị, nhất là trong giai đoạn hiện nay. Tổng Bí thư Tô Lâm đã viết “Trong mọi giai đoạn cách mạng, Đảng, Nhà nước ta luôn đặc biệt quan tâm công tác phòng, chống lãng phí, đã ban hành nhiều nghị quyết, chỉ thị, kết luận về vấn đề này và lãnh đạo cả hệ thống chính trị, toàn dân tổ chức thực hiện đạt nhiều kết quả. Trước yêu cầu tăng cường nguồn lực, khơi dậy sức dân đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới dưới sự lãnh đạo của Đảng, công tác phòng, chống lãng phí đang đứng trước những yêu cầu, nhiệm vụ mới rất khẩn trương, cấp bách” nhằm góp phần xây dựng Đảng với tinh thần như Cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã khẳng định: “không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể người đó là ai và không chịu sức ép của bất kỳ cá nhân nào”.

PGS,TS Hoàng Phúc Lâm, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện phát biểu khai giảng
Trong những năm qua, công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực ở Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh luôn được Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện đặc biệt quan tâm chỉ đạo, thực hiện và đã đạt được những kết quả tích cực - đây là đóng góp quan trọng vào thành tích chung của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trong những năm qua. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, trước bối cảnh, yêu cầu nhiệm vụ mới vẫn còn một số vấn đề cần tiếp tục được quan tâm, triển khai, qua đó góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, hiệu quả công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, PGS,TS Hoàng Phúc Lâm, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện chia sẻ.
Trong chương trình bồi dưỡng, học viên sẽ được tiếp cận những nội dung, chuyên đề do báo cáo viên là những chuyên gia có kiến thức chuyên sâu và nhiều kinh nghiệm trong công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; công tác giáo dục liêm chính, công tác kê khai, kiểm soát tài sản, thu nhập của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Ban Nội chính Trung ương, Thanh tra Chính phủ trình bày.
Để Lớp bồi dưỡng đạt mục tiêu, yêu cầu đề ra, PGS,TS Hoàng Phúc Lâm đề nghị học viên chấp hành nghiêm kỷ luật học tập; phát huy tinh thần, trách nhiệm, tập trung tiếp thu; chủ động nghiên cứu tài liệu; đồng thời tích cực trao đổi, thảo luận, nêu lên các khó khăn, vướng mắc trong thực tế công tác để các đồng chí báo cáo viên giải đáp.

Các đại biểu và học viên chụp ảnh chung
Mạnh Thắng