xem cỡ chữ
T
Cùng chủ trì có PGS,TS Lý Việt Quang, Viện trưởng Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng; TS Đinh Ngọc Quý, Phó Viện trưởng Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng.
Đại biểu dự hội thảo
Phát biểu khai mạc và đề dẫn Hội thảo, GS,TS Lê Văn Lợi, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh khẳng định, đoàn kết là truyền thống vô cùng quý báu, là nguồn sức mạnh vô tận của dân tộc Việt Nam, được hun đúc qua hàng nghìn năm lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc. Đại đoàn kết toàn dân tộc là tư tưởng xuyên suốt, nhất quán trong tư duy lý luận và hoạt động thực tiễn của Chủ tịch Hồ Chí Minh; trở thành chiến lược cách mạng hàng đầu của Đảng và là bài học lớn của cách mạng Việt Nam trong mọi thời kỳ cách mạng.
Đồng chí Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh nhấn mạnh ý nghĩa và tầm quan trọng của Hội thảo khoa học “Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong giai đoạn hiện nay theo tư tưởng Hồ Chí Minh” trong bối cảnh hiện nay và yêu cầu các đại biểu tham dự tập trung làm rõ những nội dung chủ yếu về: i) Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc – nhiệm vụ hàng đầu luôn được Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt coi trọng trong tiến trình cách mạng Việt Nam; ii) Những quan điểm cơ bản của Chủ tịch Hồ Chí Minh chỉ đạo việc phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc; iii) Tư tưởng Hồ Chí Minh về phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc với công cuộc đổi mới hiện nay.
GS,TS Lê Văn Lợi phát biểu khai mạc đề dẫn hội thảoTại Hội thảo, các đại biểu tham dự khẳng định, tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết toàn dân tộc cùng với thành quả là khối đại đoàn kết toàn dân tộc được Người và bao thế hệ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân dày công xây dựng là một di sản vô cùng quý báu của Đảng và dân tộc ta.
Trong bối cảnh hiện nay, khi mục tiêu được Đại hội lần thứ XIII của Đảng xác định là: “khơi dậy khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, phát huy ý chí và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc kết hợp với sức mạnh thời đại”, việc tiếp tục đi sâu nghiên cứu, khai thác, vận dụng một cách sáng tạo những giá trị trong tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết toàn dân tộc là nhiệm vụ có ý nghĩa rất cấp thiết.
Đại biểu tham luận tại hội thảo
Dưới sự lãnh đạo của Đảng gần 40 năm qua, việc phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc đã góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, để xây dựng đất nước có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay. Các cấp uỷ, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và Nhân dân ngày càng nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của việc phát huy truyền thống, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Quyền làm chủ của Nhân dân được coi trọng, ngày càng đi vào thực chất, nhất là dân chủ trực tiếp, dân chủ cơ sở, qua đó phát huy vai trò của các tầng lớp nhân dân trong thực hiện các nhiệm vụ kinh tế, chính trị. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tăng cường tuyên truyền, vận động, tập hợp, tạo sự đồng thuận, khơi dậy tinh thần yêu nước, tiềm năng, sức sáng tạo của nhân dân.
Song bên cạnh những điều kiện thuận lợi, đặc biệt là thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử của gần 40 năm đổi mới, hiệnnay nước ta cũng đang đối mặt với không ít khó khăn, thách thức, trong đó có những nhân tố ảnh hưởng tiêu cực đến sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Điều này đòihỏi cần tiếp tục phát huy vàtăng cường hơn nữa sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc theo tư tưởng Hồ Chí Minhtrong bối cảnh hiện nay.
Các đại biểu tham dự hội thảo chụp ảnh lưu niệm
thangnm, M Hằng
Đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; thăm, động viên, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ phường Nghĩa Đô và lực lượng dân quân tự vệ Học viện làm nhiệm vụ trực Tết
21:58 16/02/2026
Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, tối ngày 16/2, PGS,TS Đoàn Minh Huấn, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; thăm, động viên, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ công an phường Nghĩa Đô và lực lượng dân quân tự vệ, cán bộ, công chức, người lao động Học viện làm nhiệm vụ trực Tết.
Đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện thăm, chúc Tết Bính Ngọ 2026 gia đình các đồng chí nguyên Giám đốc Học viện qua các thời kỳ
12:47 16/02/2026
Nhân dịp Xuân mới Bính Ngọ 2026, PGS,TS Đoàn Minh Huấn, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã đến thăm và chúc Tết gia đình các đồng chí nguyên Giám đốc Học viện qua các thời kỳ, thể hiện sự tri ân, trân trọng đối với những đóng góp quan trọng của các thế hệ lãnh đạo trong quá trình xây dựng và phát triển Học viện.
Thông báo số 159-TB/HVCTQG về chương trình Gặp mặt đầu xuân và chúc Tết xuân Bính Ngọ 2026
10:09 14/02/2026
Giới thiệu Nghị định số 27/2026/NĐ-CP quy định về Cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức
20:53 13/02/2026
Ngày 19-01-2026, Chính phủ ban hành Nghị định số 27/2026/NĐ-CP quy định về Cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức (Nghị định).
Nghiên cứu sinh Hoàng Thị Ngân tóm tắt những kết luận mới của luận án
20:46 13/02/2026
Tóm tắt:
Nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Thùy Linh tóm tắt những kết luận mới của luận án
15:01 13/02/2026
Nội dung đính kèm
Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh triển khai hoạt động quốc phòng, an ninh những ngày đầu năm 2026
09:16 13/02/2026
Trong những ngày đầu năm 2026, Lãnh đạo Học viện và Ban Chỉ huy quân sự Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã triển khai nhiều hoạt động quân sự, quốc phòng trọng tâm. Các hoạt động thể hiện tinh thần chủ động, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, góp phần củng cố mối quan hệ phối hợp với các cơ quan thuộc Bộ Quốc phòng và các đơn vị quân sự trên địa bàn.
Thông báo tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ cho Nghiên cứu sinh Tô Quốc Anh
14:29 12/02/2026
Thông báo
Nghiên cứu sinh Phạm Quang Giáp tóm tắt những kết luận mới của luận án
14:24 12/02/2026
Luận án và tóm tắt luận án của Nghiên cứu sinh Lê Thị Thùy Linh sau bảo vệ cấp Học viện
14:19 12/02/2026
Luận án và tóm tắt luận án của Nghiên cứu sinh Trương Thị Nhụy sau bảo vệ cấp Học viện
14:18 12/02/2026
Luận án và tóm tắt luận án của Nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Phương Hoa sau bảo vệ cấp Học viện
14:16 12/02/2026
Luận án và tóm tắt luận án của Nghiên cứu sinh Văn Công Vũ sau bảo vệ cấp Học viện
14:14 12/02/2026
Luận án và tóm tắt luận án của Nghiên cứu sinh Ngô Thị Hảo sau bảo vệ cấp Học viện
14:12 12/02/2026
Lãnh đạo Học viện thăm và chúc tết Bính Ngọ 2026 tại xã Tân Long, tỉnh Tuyên Quang
13:37 12/02/2026
Ngày 11/02/2026, PGS,TS Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh cùng Đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân bà con xã Tân Long, tỉnh Tuyên Quang. Tham gia Đoàn công tác có đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.
Đồng chí Uỷ viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện thăm, tặng quà chúc Tết Bính Ngọ 2026 tại tỉnh Điện Biên
Đoàn công tác Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh làm việc tại Séc
Các đơn vị, địa phương hỗ trợ tỉnh Nghệ An khắc phục hậu quả bão số 10
Đại hội Thi đua yêu nước Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh lần thứ VI (2025-2030) [Video]
Phim tổng kết các mặt hoạt động của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh năm 2024
75 năm truyền thống vẻ vang trường Đảng mang tên Bác
Hội thảo khoa học quốc tế “Chuyển đổi năng lượng hướng tới công bằng và phát triển bền vững”
Chỉ thị của Ban Bí thư triển khai thi hành Hiến pháp
Năm phát hành
Xem
Thống kê lượt truy cập
Lượt truy cập:
Khách online: