xem cỡ chữ
T
Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Nguyễn Thanh Bình, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; cùng lãnh đạo một số sở, ngành.
Trao đổi và thông tin tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình, nhấn mạnh Thừa Thiên Huế đang tập trung nguồn lực để xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, xác định xây dựng và phát triển Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trên nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị di sản Cố đô và bản sắc văn hóa Huế. Nghị quyết số 54/NQ-TW của Bộ Chính trị là động lực để thúc đẩy phát triển các giá trị di sản văn hóa Cố đô Huế một cách bền vững, đặc biệt là tạo điều kiện thuận lợi cho Thừa Thiên Huế trong việc huy động các nguồn lực phát triển văn hóa. Trên cơ sở Nghị quyết số 54-NQ/TW, nhiều chính sách, nhiều kế hoạch phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đã được ban hành nhằm khơi dậy, phát huy các giá trị văn hóa, sức mạnh con người Huế chung tay bảo tồn, gìn giữ và phát huy các giá trị di sản văn hóa trên đất cố đô, xây dựng một thành phố Huế vừa cổ kính, vừa hiện đại.
Tỉnh Thừa Thiên Huế đã sử dụng, huy động mọi nguồn lực từ phía nhà nước, người dân để quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị DSVHVT&PVT. Các nguồn lực đã giúp cho công cuộc bảo tồn DSVHVT thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế dần chuyển sang giai đoạn ổn định và phát triển bền vững. Đặc biệt, việc bảo tồn các giá trị DSVHVT&PVT đã luôn gắn chặt với quá trình khai thác, phát huy và tạo điều kiện cho việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình khẳng định, công cuộc bảo tồn di sản văn hóa tại Cố đô Huế luôn gắn chặt với quá trình khai thác, phát huy giá trị di sản và tạo điều kiện cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh cũng như khu vực miền Trung, Việt Nam, trọng tâm là kinh tế du lịch - dịch vụ. Các loại hình di sản văn hóa của Cố đô Huế sau khi được UNESCO công nhận đã trở thành nguồn lực có giá trị vô cùng to lớn để khai thác và phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cảm ơn và hoan nghênh Đoàn học viên cao cấp lý luận chính trị của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã chọn Thừa Thiên Huế để nghiên cứu thực tế về công tác bảo quản, tu bổ, phục hồi và phát huy giá trị di sản Cố đô Huế. Mong muốn đây là cơ hội để tỉnh Thừa Thiên Huế quảng bá, giới thiệu vẻ đẹp, cũng như các giá trị di sản văn hóa Huế đến với các học viên.
Đại biểu và Học viên tham gia buổi làm việc
Tại buổi làm việc, đại diện Trung tâm Bảo tồn Di tích (TTBTDT) Cố đô Huế đã khái quát về tình hình công tác bảo quản, tu bổ, phục hồi và phát huy giá trị di sản Cố đô Huế trong thời gian qua. Cố đô Huế là nơi duy nhất còn bảo lưu được khá nguyên vẹn tổng thể kiến trúc nghệ thuật Cung đình, với sự kết hợp hài hoà giữa các yếu tố con người, kiến trúc và cảnh quan thiên nhiên, Do đó trong công tác bảo tồn phải luôn tuân thủ các yêu cầu rất nghiêm ngặt là vừa phải bảo vệ tổng thể di tích bao gồm bảo vệ các công trình kiến trúc gắn liền với bảo vệ cảnh quan thiên nhiên, bảo vệ di sản văn hóa vật chất đi đôi với bảo vệ và phát huy những giá trị văn hóa tinh thần.
Theo đó, từ khi được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới - di sản văn hóa vật thể đầu tiên của Việt Nam, Quần thể di tích cố đô Huế đã trải qua hai thời kỳ quy hoạch (giai đoạn 1996 - 2010 và giai đoạn 2010 - 2020). Với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các ban, bộ, ngành Trung ương và sự giúp đỡ có hiệu quả của các chuyên gia cùng cộng đồng quốc tế, công cuộc bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã triển khai và thực hiện đạt nhiều kết quả rất đáng tự hào. Đã có hàng trăm công trình di tích được bảo quản, tu bổ, phục hồi trong đó có nhiều công trình lớn, có giá trị tiêu biểu cả về lịch sử và nghệ thuật. Các di sản văn hóa phi vật thể cũng được chú trọng nghiên cứu bảo tồn một cách bài bản và phát huy một cách hiệu quả.
Bộ mặt di sản Huế không ngừng thay đổi, hồi sinh dần trở lại với diện mạo vốn có trong lịch sử và đang vươn mình với sức sống ngày càng mãnh liệt. Đặc biệt, trong thời gian gần đây, với sự quan tâm của các ban, bộ, ngành Trung ương trong việc tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho Thừa Thiên Huế phát triển đã kịp thời ban hành nhiều cơ chế, chính sách đặc thù tạo cơ sở pháp lý quan trọng cho chiến lược bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa Huế một cách toàn diện. Công cuộc bảo tồn, trùng tu di tích Huế, bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa vật thể, phi vật thể, tôn tạo cảnh quan môi trường tại khu di sản Huế luôn được chú trọng và gắn liền với việc đẩy mạnh trao đổi hợp tác quốc tế, ứng dụng thành tựu khoa học bảo tồn tiên tiến của thế giới và phát triển nguồn nhân lực địa phương. Đây cũng là một trong những lĩnh vực hoạt động mà Huế đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng.
Đoàn học viên chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo tỉnh tại buổi làm việc
Thay mặt Đoàn nghiên cứu thực tế, TS Trần Quang Phú, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý đào tạo, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trân trọng cảm ơn sự tiếp đón và chuẩn bị nội dung buổi làm việc chu đáo; đồng thời khẳng định các báo cáo, trao đổi tại buổi làm việc là những tư liệu quan trọng, thiết thực, ý nghĩa giúp cán bộ, học viên của Đoàn có thêm tư liệu để hoàn thành nội dung nghiên cứu thực tế tại tỉnh.
Cũng tại buổi làm việc, Lớp cao cấp lý luận chính trị K74 A03 đã trao tặng 50 thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Thừa Thiên Huế.
BBT
Bế mạc Hội nghị toàn quốc tập huấn về tổ chức và hoạt động của tổ chức Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị ở cấp xã
16:32 15/06/2025
Sau 1,5 ngày làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, sáng 15/6, "Hội nghị toàn quốc tập huấn về tổ chức và hoạt động của tổ chức Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị ở cấp xã" đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra và tiến hành bế mạc. Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ dự và phát biểu bế mạc hội nghị.
Hội nghị toàn quốc tập huấn về tổ chức và hoạt động của tổ chức Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị ở cấp xã (mới).
14:28 14/06/2025
Sáng 14/6, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh được Bộ Chính trị, Ban Bí thư giao chủ trì, phối hợp với các cơ quan Trung ương tổ chức Hội nghị toàn quốc tập huấn về tổ chức và hoạt động của tổ chức Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị ở cấp xã.
Hành trình ý nghĩa đến Trường Sa: Nối dài tình yêu và trách nhiệm với biển đảo Tổ quốc
15:42 23/05/2025
Vào những ngày đầu tháng 5 năm 2025, trong không khí hào hùng kỷ niệm 50 năm Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025), một chuyến công tác đầy ý nghĩa đã được thực hiện, đưa Đoàn công tác số 17 gồm 165 đại biểu từ nhiều cơ quan, ban ngành, trong đó có Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, đến thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang công tác, sinh sống tại quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1. Chuyến đi diễn ra đúng dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn, càng nhân lên ý nghĩa và để lại những dấu ấn khó phai.
(Ảnh) Lễ phát động phong trào “Bình dân học vụ số” và Hội nghị về chuyển đổi số trong hoạt động của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và các trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương
13:43 02/04/2025
Sáng ngày 02/4/2025, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Lễ phát động phong trào “Bình dân học vụ số” và Hội nghị về chuyển đổi số trong hoạt động của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và các trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương bằng hình thức trực tiếp và kết nối trực tuyến với điểm cầu các tỉnh, thành trên toàn quốc. GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương dự và chủ trì.
Hội nghị Ban Thường vụ Đảng ủy và Ban Chấp hành Đảng bộ Học viện thường kỳ tháng 3/2025
17:10 22/03/2025
Chiều ngày 20/3/2025, Ban Thường vụ Đảng ủy Học viện tiến hành Hội nghị Ban Thường vụ Đảng ủy thường kỳ tháng 3/2025 và Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Học viện lần thứ mười tám, nhiệm kỳ 2020-2025 dưới sự chủ trì của GS,TS Nguyễn Xuân Thắng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương.
Đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh tiếp xúc cử tri
15:02 09/07/2025
Ngày 9/7, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV, theo hình thức trực tiếp tại phường Hồng Gai, đồng thời, kết nối trực tuyến tới 16 phường, xã, đặc khu. Dự tiếp xúc có các ĐBQH tỉnh: Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương; Đỗ Thị Lan, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội; Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh. Cùng dự có đồng chí Vũ Quyết Tiến, Phó Bí thư Tỉnh ủy.
Đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương dự Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2025 của Ban Chỉ đạo 35 Trung ương
11:10 03/07/2025
Chiều 2/7, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo 35 Trung ương tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2025. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Chỉ đạo 35 Trung ương chủ trì và phát biểu chỉ đạo.
Đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương dự Lễ kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh
16:35 01/07/2025
Sáng 1/7, tại tỉnh Hưng Yên, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hưng Yên long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh (1/7/1915 – 1/7/2025).
Lễ công bố Quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh
19:35 30/06/2025
Chiều 30/6/2025, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trang trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương dự và chủ trì buổi lễ.
Khai mạc Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng 2025
15:21 30/06/2025
Tối 29/6, tại Cung Hội nghị Ariyana Đà Nẵng, lễ khai mạc Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng 2025 (DANAFF 2025) đã diễn ra với sự góp mặt của đông đảo các nghệ sĩ, diễn viên, nhà làm phim, nhà quản lý điện ảnh trong nước và quốc tế.
Hội thảo khoa học “Đồng chí Nguyễn Văn Linh – Nhà lãnh đạo kiên định, sáng tạo của Đảng và cách mạng Việt Nam”
11:19 26/06/2025
Sáng ngày 26/6/2025, tại thành phố Hưng Yên, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp cùng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Văn phòng Trung ương Đảng, Tỉnh uỷ Hưng Yên tổ chức hội thảo khoa học “Đồng chí Nguyễn Văn Linh – Nhà lãnh đạo kiên định, sáng tạo của Đảng và cách mạng Việt Nam” nhân Kỷ kiệm 110 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh (1/7/1915-1/7/2025).
Hội thảo khoa học cấp Bộ “Phát triển du lịch bền vững ở Đồng bằng sông Cửu Long trong kỷ nguyên phát triển mới”.
07:00 24/06/2025
Ngày 22/6, tại tỉnh An Giang, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp Tỉnh ủy An Giang tổ chức Hội thảo khoa học cấp Bộ với chủ đề “Phát triển du lịch bền vững ở Đồng bằng sông Cửu Long trong kỷ nguyên phát triển mới”.
Hội thảo khoa học “Phát triển đội ngũ cán bộ nữ lãnh đạo, quản lý tỉnh Tuyên Quang hướng tới Đại hội XIV của Đảng”
16:58 29/05/2025
Sáng 29/5, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Tỉnh ủy Tuyên Quang tổ chức Hội thảo khoa học “Phát triển đội ngũ cán bộ nữ lãnh đạo, quản lý tỉnh Tuyên Quang hướng tới Đại hội XIV của Đảng”. Chủ trì Hội thảo có PGS,TS Dương Trung Ý, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Tuyên Quang.
Thông tin khoa học “Điện hạt nhân, công nghệ bán dẫn và vi mạch điện tử: Cơ hội và thách thức”
22:54 21/05/2025
Chiều ngày 21/5/2025, tại Hà Nội, Viện Thông tin khoa học thuộc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức chương trình thông tin khoa học về chủ đề “Điện hạt nhân, công nghệ bán dẫn và vi mạch điện tử: Cơ hội và thách thức”. GS,TS Vũ Đình Lãm, Giám đốc Học viện Khoa học và Công nghệ, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Hội thảo khoa học cấp quốc gia: "Chủ tịch Hồ Chí Minh - biểu tượng cao đẹp của ý chí, khát vọng độc lập của dân tộc, tự do, hạnh phúc cho nhân dân"
17:27 18/05/2025
Chiều ngày 18/5/2025, trong không khí vô cùng phấn khởi và tự hào của tháng Năm lịch sử - Kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu (19/5/1890 – 19/5/2025), tại thành phố Vinh - tỉnh Nghệ An, quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Bộ Công an, Tỉnh ủy Nghệ An, Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia: "Chủ tịch Hồ Chí Minh - biểu tượng cao đẹp của ý chí, khát vọng độc lập của dân tộc, tự do, hạnh phúc cho nhân dân".
Phim tổng kết các mặt hoạt động của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh năm 2024
75 năm truyền thống vẻ vang trường Đảng mang tên Bác
Hội thảo khoa học quốc tế “Chuyển đổi năng lượng hướng tới công bằng và phát triển bền vững”
Chỉ thị của Ban Bí thư triển khai thi hành Hiến pháp
Việt Nam bàn giao cho Lào tuyển tập tác phẩm kinh điển của các nhà tư tưởng lớn
Khai giảng lớp bồi dưỡng bí thư cấp Ủy, cấp Huyện
65 năm vẻ vang trường Đảng mang tên Bác(Phần 1)
65 năm vẻ vang trường Đảng mang tên Bác(Phần 2)
Năm phát hành
Xem
Thống kê lượt truy cập
Lượt truy cập:
Khách online: