Sign In

Lãnh đạo Học viện tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Việt Nam thăm chính thức Hàn Quốc

  06:55 05/07/2024
Nhận lời mời của Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck Soo, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng Phu nhân và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã thăm chính thức Hàn Quốc. Đây là chuyến thăm Hàn Quốc đầu tiên của lãnh đạo cấp cao Việt Nam kể từ sau khi hai nước nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện (tháng 12/2022) và là chuyến thăm Hàn Quốc đầu tiên của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trên cương vị người đứng đầu Chính phủ.

Chuyến thăm đã thành công tốt đẹp, đạt các mục tiêu đề ra, là bước triển khai thiết thực đường lối đối ngoại của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hàn Quốc. Chuyến thăm là dấu ấn quan trọng, thể hiện mối quan hệ phát triển tốt đẹp ở mức độ cao giữa hai nước. Về tính chất và kết quả Chuyến thăm được đánh giá là có “ý nghĩa quan trọng, chương trình phong phú, nội dung sâu rộng, kết quả thực chất”.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có chương trình làm việc dày đặc, phong phú, đa dạng với 34 hoạt động với chính giới, các tập đoàn kinh tế lớn, các chuyên gia, nhà khoa học, các tổ chức hữu nghị, tổ chức phi chính phủ. Trong chuyến công tác, các bộ trưởng, lãnh đạo cơ quan ban, bộ, ngành và địa phương tham gia Đoàn cũng có hàng chục cuộc tiếp xúc, làm việc với người đồng cấp. Các cuộc tiếp xúc, trao đổi với phía Hàn Quốc diễn ra trong bầu không khí chân thành, tin cậy, thực chất và hiểu biết lẫn nhau.

Tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Việt Nam thăm chính thức Hàn Quốc từ ngày 30/6/2024 đến ngày 03/7/2024, PGS.TS Dương Trung Ý, Phó Giám đốc Học viện đã tham dự nhiều buổi làm việc chính thức và dự nhiều sự kiện quan trọng của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính như: Hội đàm với Thủ tướng Hàn Quốc; Lễ trao 09 Văn kiện hợp tác dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam và Thủ tướng Chính phủ Hàn Quốc;Tiếp Chủ tịch Tập đoàn Samsung Hàn Quốc; Thăm và phát biểu chính sách tại Đại học Quốc gia Seoul; Dự lễ Kỷ niệm 30 năm đường bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc; Thăm Nhà máy sản xuất chất bán dẫn của Tập đoàn Samsung tại thành phố Pyeongtaek, tỉnh Gyeonggi; Thăm và làm việc với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan đại diện Việt Nam và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc…

Thủ tướng Phạm Minh Chính  và Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck Soo 

Thủ tướng Chính phủ hai nước chứng kiến trao Văn kiện hợp tác giữa Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Viện Phát triển Nhân lực quốc gia Hàn Quốc

Thủ tướng Chính phủ tiếp Chủ tịch Tập đoàn Samsung Hàn Quốc

Trong khuôn khổ chuyến thăm này, PGS.TS Dương Trung Ý, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã có chương trình làm việc song phương với một số đối tác quan trọng đang triển khai nhiều hoạt động hợp tác giữa hai bên.

Ngày 01/7/2024, PGS.TS Dương Trung Ý, Phó Giám đốc Học viện đã tới thăm và việc với Viện Phát triển Nhân lực quốc gia Hàn Quốc (NHI). Ông Kim Chê Hoan, Chủ tịch NHI bày tỏ vui mừng và vinh dự chào đón đoàn Lãnh đạo của Học viện đã dành thời gian tới làm việc với NHI nhân chuyến thăm cấp cao này.

Tại buổi tiếp, đồng chí Phó Giám đốc Học viện đã chia sẻ với Chủ tịch NHI về mục đích và ý nghĩa chuyến thăm của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam và nhấn mạnh chuyến thăm của Thủ tướng Chính phủ góp phần làm sâu sắc sự tin cậy chính trị, củng cố quan hệ tốt đẹp giữa lãnh đạo cấp cao hai nước, khẳng định quyết tâm triển khai các thỏa thuận cấp cao, đưa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hàn Quốc phát triển thực chất, hiệu quả và lâu dài.

Đồng chí Phó Giám đốc Học viện khẳng định sự hợp tác giữa NHI và Học viện trong bối cảnh mối quan hệ giữa hai nước chưa bao giờ tốt đẹp như hiện nay; các cơ sở tin cậy về chính trị, quan hệ kinh tế - thương mại, lịch sử văn hóa, con người… sẽ thúc đẩy quan hệ giao lưu, hợp tác giữa NHI và Học viện. Chủ tịch NHI chia sẻ, khẳng định trọng tâm sự ưu tiên của Hàn Quốc trong quan hệ đối với Việt Nam và chia sẻ về vai trò quan trọng của công tác đào tạo lãnh đạo đối với sự phát triển bền vững của quốc gia.

Chủ tịch NHI đánh giá cao và coi trọng mối quan hệ hợp tác với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. Ông lấy làm vinh dự và cho rằng sự kiện hai bên ký Bản ghi nhớ và trao Văn kiện hợp tác dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ hai nước là bước phát triển, điểm sáng trong quan hệ hợp tác giữa hai bên và là một dấu ấn, ký ức khó quên trong cuộc đời sự nghiệp của Chủ tịch NHI.

Phó Giám đốc Học viện cho rằng hai cơ quan có nhiều điểm tương đồng về sứ mệnh, mục tiêu, trong đào tạo cán bộ lãnh đạo quản lý. PGS.TS Dương Trung Ý tâm đắc với triết lý, tầm nhìn và chiến lược đào tạo của NHI và đánh giá cao vai trò của NHI trong việc đóng góp làm nên Kỳ tích Sông Hàn của Hàn Quốc. Hai nhà lãnh đạo trao đổi, chia sẻ về định hướng hợp tác để cụ thể hoá Bản ghi nhớ hợp tác và kế hoạch tổ chức Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức dành cho cán bộ quy hoạch cấp chiến lược của Việt Nam sẽ sang Hàn Quốc vào tháng 10/2024.

Phó Giám đốc Học viện đưa ra một số đề nghị: hai bên tiếp tục tăng cường hoạt động trao đổi đoàn chuyên gia và giảng viên giữa hai bên; tăng cường chia sẻ kinh nghiệm đào tạo cán bộ lãnh đạo quản lý; mở rộng đối tượng bồi dưỡng (đối tượng cấp Vụ/tương, lãnh đạo địa phương và các trường chính trị tỉnh/thành phố của Việt Nam) và đặc biệt chuẩn bị kỹ lưỡng nội dung chương trình bồi dưỡng Lớp quy hoạch cấp chiến lược, bảo đảm cập nhật, hiện đại, phù hợp mục đích, yêu cầu, giúp các nhà lãnh đạo chiến lược tương lai mở rộng tầm nhìn, đổi mới tư duy, nâng cao nhận thức, kỹ năng, thái độ, bồi dưỡng ý chí và khát vọng xây dựng, phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc; hai bên cùng trao đổi đề nghị tài trợ của Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) và lồng ghép vào một số chương trình, đề án đang triển khai của Học viện (Đề án 587).

Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh là một địa chỉ đỏ, có vai trò quan trọng trong việc kết nối giữa Trung ương với địa phương và giữa Việt Nam và quốc tế, trong đó có Hàn Quốc. Chủ tịch NHI khẳng định quyết tâm hiện thực hoá, triển khai hiệu quả MOU và nâng tầm quan hệ hợp tác giữa hai bên tương xứng với mối quan hệ hợp tác đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Ông Kim Chê Hoan chia sẻ và trao tặng Phó Giám đốc Dương Trung Ý cuốn sách “Ứng dụng AI trong phát triển, hoạch định chính sách”, đây là cuốn sách đầu tiên trên thế giới về ứng dụng AI dành cho các nhà lãnh đạo do NHI biên soạn và xuất bản. Nhận lời mời của đồng chí Phó Giám đốc Học viện, Chủ tịch NHI sẽ lên kế hoạch thăm và làm việc tại Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

PGS.TS Dương Trung Ý, Phó Giám đốc Học viện và Ông Kim Chê Hoan, Chủ tịch Viện Phát triển Nhân lực quốc Quốc gia Hàn Quốc (NHI)

Các đại biểu chụp ảnh chung

Chiều ngày 01/7/2024, tại buổi làm việc với Giám đốc Học viện Ngoại giao Hàn Quốc (KNDA), Ông Pắc Chơn Hi, Giám đốc KNDA vui mừng và nồng nhiệt chào đón PGS.TS Dương Trung Ý, Phó Giám đốc Học viện lần đầu tiên đến thăm KNDA nhân chuyến tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Việt Nam thăm và làm việc tại Hàn Quốc.

Hai lãnh đạo bày tỏ vui mừng về nhiều hoạt động hợp tác hiệu quả giữa hai bên trong thời gian vừa qua và khẳng định tiếp tục thúc đẩy triển khai thoả thuận hợp tác giữa hai bên, đặc biệt quan trọng là triển khai, hiện thực hoá ý tưởng, sáng kiến của GS.TS Nguyễn Xuân Thắng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương trong việc hợp tác tổ chức Diễn đàn cấp cao Hàn Quốc -Việt Nam.

Phó Giám đốc Học viện nhấn mạnh, Diễn đàn này sẽ góp phần chia sẻ kinh nghiệm, tầm nhìn chung về các vấn đề toàn cầu, nhất là các vấn đề về an ninh phi truyền thống, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, phát triển bao trùm… Đây sẽ là diễn đàn thường niên, luân phiên giữa hai Học viện, góp phần làm phong phú và sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Hàn Quốc.

Đồng chí Phó Giám đốc Học viện cũng đề cập đến một số điểm tương đồng và mục đích hợp tác giữa hai Học viện còn góp phần nâng cao năng lực nghiên cứu, tham mưu, tư vấn cho Chính phủ hai nước trong việc hoạch định đường lối, chính sách phát triển.Giám đốc KNDA đánh giá cao vị trí, vai trò của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. Ông khẳng định Việt Nam là đối tác quan trọng nhất trong số các nước mà KNDA có quan hệ hợp tác.

KNDA ký kết MOU với 3 cơ quan của Việt Nam, trong đó Học viện là đối tác lớn và quan trọng nhất. Ông Pắc Chơn Hi chia sẻ, KNDA đang nỗ lực và đặt quyết tâm cao nhất để triển khai tổ chức Diễn đàn cấp cao Việt Nam – Hàn Quốc trong năm 2024, với mục tiêu xây dựng Diễn đàn cấp cao Hàn-Việt trở thành kênh trao đổi chính thức về an ninh-ngoại giao và nhiều lĩnh vực khác giữa Việt Nam và Hàn Quốc sẽ tổ chức định kỳ và luân phiên tại Việt Nam và Hàn Quốc.

Giám đốc KNDA chia sẻ, KNDA sẽ chịu trách nhiệm mời các nhà lãnh đạo, chuyên gia đầu ngành của Hàn Quốc tham gia Diễn đàn này. Ông Pắc Chơn Hi đưa ra một số đề nghị về việc phối hợp với Tập đoàn Samsung trong việc tổ chức Diễn đàn. Phó Giám đốc Dương Trung Ý chia sẻ, Học viện và Tập đoàn Samsung có quan hệ hợp tác rất thành công trong việc tổ chức Chương trình VOSP hàng năm. Phó Giám đốc Học viện bày tỏ sự thống nhất về việc hai bên cùng trao đổi và tìm kiếm các phương án hợp tác và nguồn hỗ trợ cho Diễn đàn này cũng như việc phối kết hợp, lồng ghép vào hai chương trình hợp tác hiện nay của Học viện với đối tác Samsung và NHI, KOICA.

PGS.TS Dương Trung Ý, Phó Giám đốc Học viện và Ông Pắc Chơn Hi, Giám đốc Học viện Ngoại giao Hàn Quốc (KNDA)

Các đại biểu chụp ảnh chung

Chuyến công tác tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Việt Nam thăm Hàn Quốc và các chương trình làm việc song phương của Đoàn PGS.TS Dương Trung Ý, Phó Giám đốc Học viện đã thành công tốt đẹp. Sự kiện Thủ tướng Chính phủ hai nước chứng kiến trao Văn kiện hợp tác giữa Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Viện Phát triển Nhân lực quốc gia Hàn Quốc và kết quả các chương trình làm việc song phương mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần khẳng định, nâng tầm quan hệ hợp tác của Học viện với các đối tác quốc tế, trong đó có đối tác Hàn Quốc nói riêng./.

Đoàn Công tác

Alternate Text

Sát cánh bên nhau, siết chặt đội ngũ, biến đau thương, mất mát thành hành động

  15:20 24/07/2024

Sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là mất mát to lớn cho Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta. Lúc này, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta cần tiếp tục sát cánh bên nhau, siết chặt đội ngũ để tiếp tục sự nghiệp to lớn thực hiện công cuộc xây dựng, phát triển đất nước,... vì hạnh phúc của Nhân dân. Đó là nhấn mạnh của GS,TS Tạ Ngọc Tấn, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng lý luận Trung ương

Quy định chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới

  11:19 20/05/2024

Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW (ngày 9-5-2024) về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới. Cổng Thông tin điện tử Học viện trân trọng đăng toàn văn Quy định.

Hội nghị tổng kết công tác đoàn năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023

  11:00 30/12/2022

Ngày 29/12/2022, Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đoàn năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. PGS,TS Hoàng Phúc Lâm, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh dự và phát biểu tại Hội nghị.

Đoàn Hội đồng Lý luận Trung ương, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Lớp bồi dưỡng cán bộ quy hoạch Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

  13:11 25/07/2024

Đoàn Hội đồng Lý luận Trung ương, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Lớp bồi dưỡng cán bộ quy hoạch Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV do đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh làm Trưởng đoàn, viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Thông báo về việc dự lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

  06:00 25/07/2024

Các đoàn của bộ ngành, địa phương, các cơ quan, tổ chức và người dân đến viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mang theo căn cước gắn chip hoặc điện thoại có cài VNeID mức độ 2 để quét mã QR khi vào viếng tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông.

Đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương thăm, tặng quà các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh và người có công Long Đất

  21:51 24/07/2024

Chiều 24/7, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương cùng lãnh UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã đến thăm hỏi, trao quà tặng các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh và người có công Long Đất (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu).

Đoàn Công tác Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV làm việc tại Bà Rịa - Vũng Tàu

  18:12 24/07/2024

Sáng 24/7, Đoàn Công tác Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng do đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Thường trực Tiểu ban Văn kiện, Tổ trưởng Tổ biên tập Văn kiện Đại hội XIV của Đảng làm Trưởng đoàn đã khảo sát, làm việc tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

Đoàn công tác Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh làm việc tại Thành phố Đà Nẵng

  07:51 22/07/2024

Chiều ngày 19/7/2024, Đoàn Công tác Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh do PGS,TS Dương Trung Ý, Phó Giám đốc Học viện làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với Thành phố Đà Nẵng, về thực trạng nghiên cứu, vận dụng và phát triển tư tưởng Hồ Chí Minh trong xây dựng Đảng và hệ thống chính trị ở Thành phố.

Hội thảo khoa học “Nâng cao chất lượng hoạt động khoa học của Viện Lịch sử Đảng trong tình hình mới”

  14:10 25/06/2024

Sáng 25/6/2024, tại Hà Nội, Viện Lịch sử Đảng thuộc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo khoa học “Nâng cao chất lượng hoạt động khoa học của Viện Lịch sử Đảng trong tình hình mới”. PGS,TS Nguyễn Danh Tiên, Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng; TS Lương Viết Sang, Phó Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng đồng chủ trì Hội thảo.

Hội thảo khoa học “Đồng chí Lê Hồng Sơn với cách mạng Việt Nam và quê hương Nghệ An”

  16:14 24/06/2024

Sáng ngày 24/6/2024, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức hội thảo khoa học “Đồng chí Lê Hồng Sơn với cách mạng Việt Nam và quê hương Nghệ An” nhân kỷ niệm 125 năm Ngày sinh đồng chí Lê Hồng Sơn (29/6/1899-29/6/2024). GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương dự và chủ trì Hội thảo.

Toạ đàm “Trí tuệ tự nhiên của người lãnh đạo”

  16:00 18/06/2024

Sáng ngày 18/6/2024, tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan Trung ương tổ chức toạ đàm “Trí tuệ tự nhiên của người lãnh đạo”. GS Trần Ngọc Anh, Đại học Indiana, Hoa Kỳ; Cố vấn của Sáng kiến Việt Nam – mạng lưới toàn cầu về nghiên cứu chính sách công và bồi dưỡng lãnh đạo cho Việt Nam là diễn giả trao đổi tại Toạ đàm.

Hội thảo khoa học “Cơ sở lý luận, thực tiễn của việc nghiên cứu, vận dụng, phát triển sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong công tác cán bộ và xây dựng đội ngũ cán bộ thời kỳ đổi mới”

  17:07 22/05/2024

Triển khai Đề tài khoa học cấp nhà nước: “Nghiên cứu, vận dụng và phát triển sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong công tác cán bộ và xây dựng đội ngũ cán bộ thời kỳ đổi mới”, mã số KX.02.10/21-25, Ban Chủ nhiệm đề tài phối hợp với cơ quan chủ trì và các cơ quan phối hợp thuộc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo với chủ đề: “Cơ sở lý luận, thực tiễn của việc nghiên cứu, vận dụng, phát triển sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong công tác cán bộ và xây dựng đội ngũ cán bộ thời kỳ đổi mới”.

Tọa đàm khoa học “Thi đua, khen thưởng - Động lực phát triển”

  12:06 17/05/2024

Ngày 16/5, tại thành phố Cần Thơ, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp Thành ủy thành phố Cần Thơ tổ chức Tọa đàm khoa học “Thi đua, khen thưởng - Động lực phát triển”.

Xem thêm tin mới

Hội thảo khoa học quốc tế “Chuyển đổi năng lượng hướng tới công bằng và phát triển bền vững”

Chỉ thị của Ban Bí thư triển khai thi hành Hiến pháp

Việt Nam bàn giao cho Lào tuyển tập tác phẩm kinh điển của các nhà tư tưởng lớn

Khai giảng lớp bồi dưỡng bí thư cấp Ủy, cấp Huyện

65 năm vẻ vang trường Đảng mang tên Bác(Phần 1)

65 năm vẻ vang trường Đảng mang tên Bác(Phần 2)

Thầy Cô Học Viện Cán Bộ TP.HCM nhận bằng khen Của Học Viện Chính Trị Quốc Gia HCM

Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh cần có tầm nhìn phát triển trong cách mạng 4.0

Năm phát hành

Xem

Thống kê lượt truy cập

Lượt truy cập: 5.125.365

Khách online: 13