Trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị” cho Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Thụy Điển tại Việt Nam

  20:41 21/06/2024
Chiều ngày 21/6/2024, tại Hà Nội, PGS,TS Nguyễn Duy Bắc, Phó Giám đốc thường trực Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị” cho Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Thụy Điển tại Việt Nam Ann Mawe vì đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

knc1.jpg&w=1200&mode=none

PGS,TS Nguyễn Duy Bắc phát biểu tại buổi Lễ

Dự buổi Lễ, về phía Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam có ông Ola Karlman, Bí thư thứ nhất, Trưởng Ban Xúc tiến Thương mại, Kinh tế và Chính trị; cùng các nhân viên Đại sứ quán. Về phía Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh có PGS,TS Dương Trung Ý, Phó Giám đốc Học viện; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng, các viện nghiên cứu chuyên ngành trực thuộc Học viện.

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS,TS Nguyễn Duy Bắc đánh giá cao và trân trọng cảm ơn những đóng góp tích cực của Đại sứ Ann Mawe trong việc củng cố mối quan hệ giữa Việt Nam và Thụy Điển. Đại sứ Ann Måwe đến Việt Nam mang theo sứ mệnh tiếp nối sợi dây gắn kết quan hệ hữu nghị, tin cậy, bạn bè của hai nước, củng cố và thúc đẩy hơn nữa các mối quan hệ hợp tác phát triển bền chặt mà hai nước đã dày công vun đắp trong suốt hơn nửa thế kỷ qua.

PGS,TS Nguyễn Duy Bắc khẳng định, trong nhiệm kỳ 5 năm tại Việt Nam, Đại sứ Ann Mawe đã góp phần thúc đẩy hoạt động hợp tác trao đổi học thuật và đối thoại chính sách giữa các chuyên gia và nhà khoa học giữa Việt Nam và Thụy Điển, trong đó có các cán bộ, giảng viên của Học viện với Thụy Điển và các đối tác Bắc Âu. Bà Đại sứ cũng đã chỉ đạo tích cực và nhiệt tình trong việc tăng cường kết nối các cơ quan chính phủ và viện nghiên cứu tư vấn chính sách, đào tạo của Thụy Điển và Học viện… Những đóng góp của Đại sứ Ann Mawe đã tiếp tục làm sâu sắc quan hệ học thuật giữa Học viện với các đối tác truyền thống của Thụy Điển nói riêng, như Bộ ngoại giao, Thanh tra Quốc hội, Đại học Lund, và sự tin cậy chính trị nói chung giữa Việt Nam và Thụy Điển; đồng thời qua đó góp phần thắt chặt quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam với các quốc gia Bắc Âu.

Chúc mừng bà Ann Mawe đã hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ công tác trên cương vị Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Thụy Điển tại Việt Nam, PGS,TS Nguyễn Duy Bắc tin tưởng, những thành quả đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua của Đại sứ Ann Mawe sẽ được tiếp nối và không ngừng củng cố, phát triển bởi người kế nhiệm và những cộng sự tâm huyết và trách nhiệm của bà; đồng thời bày tỏ hy vọng, dù ở bất kỳ cương vị công tác nào, bà Ann Mawe sẽ tiếp tục là nhịp cầu của tình hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Thụy Điển, lan tỏa giá trị văn hóa, đất nước, con người Việt Nam đến nhân dân Thụy Điển và cộng đồng quốc tế.

knc2.jpg&w=1200&mode=none

Đại sứ Ann Mawe phát biểu tại buổi Lễ

Trân trọng cảm ơn những đánh giá tốt đẹp của PGS,TS Nguyễn Duy Bắc, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Thụy Điển tại Việt Nam Ann Mawe bày tỏ niềm vinh dự được nhận Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị” của Học viện và nhấn mạnh Kỷ niệm chương này không chỉ là sự ghi nhận, đánh giá cao đối với những nỗ lực, cống hiến của cá nhân bà mà là thành quả chung của cả tập thể Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam trong những năm qua để thúc đẩy và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hợp tác song phương giữa hai nước Thụy Điển và Việt Nam.

Nhân dịp này, Đại sứ Ann Mawe đặc biệt cảm ơn sự hợp tác và hỗ trợ trách nhiệm, nhiệt tình của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trong suốt nhiệm kỳ công tác của bà tại Việt Nam. Bà Ann Mawe khẳng định sự hợp tác với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh là một phần quan trọng trong các hoạt động của Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam trong những năm qua. Trong đó, tiêu biểu là các tọa đàm thường niên chung nhân ngày Bắc Âu: 23/3 với sự tham gia của bốn Đại sứ quán các nước Bắc Âu tại Việt Nam: Thụy Điển, Na Uy, Phần Lan và Đan Mạch.

Bà Đại sứ cho biết, các nước Bắc Âu có mối quan hệ chặt chẽ với nhau thông qua Hội đồng Bộ trưởng các nước Bắc Âu và có những điểm tương đồng về mô hình xã hội, nhân khẩu học, sự phát triển chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa. Các nước Bắc Âu cũng chia sẻ một lịch sử lâu dài và mối quan hệ phát triển mạnh mẽ trong nhiều năm với Việt Nam. Vì vậy, tọa đàm thường niên được tổ chức nhân ngày Bắc Âu do Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp cùng Đại sứ quán các nước Bắc Âu tại Việt Nam tổ chức là một sự kiện quan trọng để các bên chia sẻ kinh nghiệm và những mô hình thành công trên các lĩnh vực, qua đó củng cố và tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam và các nước Bắc Âu.

knc4.jpg&w=1200&mode=none

PGS,TS Nguyễn Duy Bắc trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị” cho Đại sứ Ann Mawe

Vui mừng trước sự phát triển liên tục và lâu dài của mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống, tốt đẹp hơn nửa thế kỷ giữa Thụy Điển và Việt Nam, bà Ann Mawe nhấn mạnh, mối quan hệ đối tác giữa hai nước đã phát triển mạnh mẽ và có những bước tiến mới trong nhiều lĩnh vực, sẽ tiếp tục được củng cố và làm sâu sắc hơn trong dịp hai nước kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (1969-2024). Cá nhân bà cũng cảm thấy rất may mắn khi được trở thành một phần trong hành trình 5 năm đảm nhận cương vị Đại sứ đặc mệnh toàn quyền tại Việt Nam.

Với những nền tảng đã đạt được, Đại sứ Ann Mawe tin tưởng người kế nhiệm mình sẽ tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hợp tác truyền thống, chặt chẽ giữa Đại sứ quán Thụy Điển và Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, cũng như giữa Học viện và Đại sứ quán các nước Bắc Âu khác, qua đó đóng góp tích cực hơn nữa vào sự phát triển của mỗi quốc gia.

knc5.jpg&w=1200&mode=none

Các đại biểu tham dự buổi Lễ chụp ảnh lưu niệm

----------------

Thụy Điển là quốc gia phương Tây đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam vào ngày 11/01/1969. Thụy Điển cũng luôn ủng hộ Việt Nam trong cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước và sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội. Những biểu tượng của mối quan hệ tốt đẹp ấy như Nhà máy Giấy Bãi Bằng, Bệnh viện Nhi Thụy Điển, Bệnh viện Uông Bí là minh chứng thiết thực và sinh động của mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước. Hiện nay, hai nước có mối quan hệ song phương sâu sắc và đạt được những thành tựu đáng tự hào trên nhiều lĩnh vực; đặc biệt lòng tin chính trị, sự chia sẻ các mục tiêu phát triển, giá trị nhân văn và tình cảm hữu nghị mà hai nước dành cho nhau đã trở thành tài sản quý giá của hai quốc gia./.

 

Đức Mạnh & M.H

24bfd607-d972-44a3-9655-3aa998be3a43

z5656082275141-846f01adbaea076a4d94de49c8a95d94.jpg&w=1200&mode=none

Sát cánh bên nhau, siết chặt đội ngũ, biến đau thương, mất mát thành hành động

  15:20 24/07/2024

Sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là mất mát to lớn cho Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta. Lúc này, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta cần tiếp tục sát cánh bên nhau, siết chặt đội ngũ để tiếp tục sự nghiệp to lớn thực hiện công cuộc xây dựng, phát triển đất nước,... vì hạnh phúc của Nhân dân. Đó là nhấn mạnh của GS,TS Tạ Ngọc Tấn, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng lý luận Trung ương

tải xuống (2).jpg&w=1200&mode=none

Quy định chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới

  11:19 20/05/2024

Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW (ngày 9-5-2024) về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới. Cổng Thông tin điện tử Học viện trân trọng đăng toàn văn Quy định.

1_20221229085921PM_20230911005515.jpg&w=1200

Hội nghị tổng kết công tác đoàn năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023

  11:00 30/12/2022

Ngày 29/12/2022, Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đoàn năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. PGS,TS Hoàng Phúc Lâm, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh dự và phát biểu tại Hội nghị.

images1958897_tham.jpg&w=1200&mode=none

Đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương thăm, tặng quà các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh và người có công Long Đất

  21:51 24/07/2024

Chiều 24/7, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương cùng lãnh UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã đến thăm hỏi, trao quà tặng các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh và người có công Long Đất (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu).

ba-ria-vung-tau-2472024.jpg&w=1200&mode=none

Đoàn Công tác Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV làm việc tại Bà Rịa - Vũng Tàu

  18:12 24/07/2024

Sáng 24/7, Đoàn Công tác Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng do đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Thường trực Tiểu ban Văn kiện, Tổ trưởng Tổ biên tập Văn kiện Đại hội XIV của Đảng làm Trưởng đoàn đã khảo sát, làm việc tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

DN.png&w=1200&mode=none

Đoàn công tác Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh làm việc tại Thành phố Đà Nẵng

  07:51 22/07/2024

Chiều ngày 19/7/2024, Đoàn Công tác Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh do PGS,TS Dương Trung Ý, Phó Giám đốc Học viện làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với Thành phố Đà Nẵng, về thực trạng nghiên cứu, vận dụng và phát triển tư tưởng Hồ Chí Minh trong xây dựng Đảng và hệ thống chính trị ở Thành phố.

download.jpeg&w=1200&mode=none

Tang lễ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được tổ chức theo nghi thức Quốc tang

  19:08 20/07/2024

Tang lễ đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam được tổ chức theo nghi thức Quốc tang. Trong hai ngày Quốc tang (25/7 và 26/7), các cơ quan, công sở, nơi công cộng treo cờ rủ, không tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí công cộng.

tong-bi-thu-1-1999.jpg&w=1200&mode=none

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

  18:18 19/07/2024

Theo thông tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, đồng chí Nguyễn Phú Trọng, sinh năm 1944, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, sau thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ, chuyên gia y tế đầu ngành… tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, đồng chí đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

2.jpg&w=1000&mode=none

Hội thảo khoa học “Nâng cao chất lượng hoạt động khoa học của Viện Lịch sử Đảng trong tình hình mới”

  14:10 25/06/2024

Sáng 25/6/2024, tại Hà Nội, Viện Lịch sử Đảng thuộc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo khoa học “Nâng cao chất lượng hoạt động khoa học của Viện Lịch sử Đảng trong tình hình mới”. PGS,TS Nguyễn Danh Tiên, Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng; TS Lương Viết Sang, Phó Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng đồng chủ trì Hội thảo.

fcfbd0eb3060933eca71.jpg&w=1200&mode=none

Hội thảo khoa học “Đồng chí Lê Hồng Sơn với cách mạng Việt Nam và quê hương Nghệ An”

  16:14 24/06/2024

Sáng ngày 24/6/2024, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức hội thảo khoa học “Đồng chí Lê Hồng Sơn với cách mạng Việt Nam và quê hương Nghệ An” nhân kỷ niệm 125 năm Ngày sinh đồng chí Lê Hồng Sơn (29/6/1899-29/6/2024). GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương dự và chủ trì Hội thảo.

Hình ảnh.jpeg&w=1000&mode=none

Toạ đàm “Trí tuệ tự nhiên của người lãnh đạo”

  16:00 18/06/2024

Sáng ngày 18/6/2024, tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan Trung ương tổ chức toạ đàm “Trí tuệ tự nhiên của người lãnh đạo”. GS Trần Ngọc Anh, Đại học Indiana, Hoa Kỳ; Cố vấn của Sáng kiến Việt Nam – mạng lưới toàn cầu về nghiên cứu chính sách công và bồi dưỡng lãnh đạo cho Việt Nam là diễn giả trao đổi tại Toạ đàm.

HT_DSC0790.jpg&w=1200&mode=none

Hội thảo khoa học “Cơ sở lý luận, thực tiễn của việc nghiên cứu, vận dụng, phát triển sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong công tác cán bộ và xây dựng đội ngũ cán bộ thời kỳ đổi mới”

  17:07 22/05/2024

Triển khai Đề tài khoa học cấp nhà nước: “Nghiên cứu, vận dụng và phát triển sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong công tác cán bộ và xây dựng đội ngũ cán bộ thời kỳ đổi mới”, mã số KX.02.10/21-25, Ban Chủ nhiệm đề tài phối hợp với cơ quan chủ trì và các cơ quan phối hợp thuộc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo với chủ đề: “Cơ sở lý luận, thực tiễn của việc nghiên cứu, vận dụng, phát triển sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong công tác cán bộ và xây dựng đội ngũ cán bộ thời kỳ đổi mới”.

z5448953477283_ac62b204af5b091f639f5010d01a62a3.jpg&w=1200&mode=none

Tọa đàm khoa học “Thi đua, khen thưởng - Động lực phát triển”

  12:06 17/05/2024

Ngày 16/5, tại thành phố Cần Thơ, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp Thành ủy thành phố Cần Thơ tổ chức Tọa đàm khoa học “Thi đua, khen thưởng - Động lực phát triển”.

Xem thêm tin mới
dbqh.jpg&w=1200&mode=none

Hội thảo khoa học quốc tế “Chuyển đổi năng lượng hướng tới công bằng và phát triển bền vững”

images_20180317100822AM_20230914233939.jpg

Chỉ thị của Ban Bí thư triển khai thi hành Hiến pháp

tải xuống_20180317100950AM_20230914233956.jpg

Việt Nam bàn giao cho Lào tuyển tập tác phẩm kinh điển của các nhà tư tưởng lớn

khaigiang_20180317100401AM_20230914234001.jpg

Khai giảng lớp bồi dưỡng bí thư cấp Ủy, cấp Huyện

65 nam_20180317100502AM_20230914234011.jpg

65 năm vẻ vang trường Đảng mang tên Bác(Phần 1)

65 nam_20180317100502AM_20230914234019.jpg

65 năm vẻ vang trường Đảng mang tên Bác(Phần 2)

Viện KT_20171211104401AM_20230914225347.jpg

Thầy Cô Học Viện Cán Bộ TP.HCM nhận bằng khen Của Học Viện Chính Trị Quốc Gia HCM

ima3_20171212053759PM_20230914233921.PNG

Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh cần có tầm nhìn phát triển trong cách mạng 4.0

Năm phát hành

Xem

Layer44.png

Thống kê lượt truy cập

Lượt truy cập: 5.125.365

Khách online: 13