
Giám đốc Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch Lê Thị Phượng phát biểu
Triển lãm diễn ra từ ngày 16/5/2025 đến hết tháng 6/2025. Triển lãm trưng bày gần 300 hình ảnh, tài liệu quý giá được sưu tầm, khai thác từ các cơ quan lưu trữ, bảo tàng, di tích, thư viện, cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài nước.
Triển lãm tái hiện cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn bó chặt chẽ với văn hóa, đạo đức, tinh thần cách mạng của nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế. Qua đó, Triển lãm khắc họa tầm vóc, giá trị di sản của Người trong lịch sử dân tộc và thời đại, thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn vô hạn đối với vị Lãnh tụ đã dành trọn đời mình cho tự do, độc lập của dân tộc và hạnh phúc của Nhân dân.

Các đại biểu tham quan Triển lãm Quốc gia “Chủ tịch Hồ Chí Minh - Tinh hoa dân tộc, tầm vóc thời đại”.
Đồng thời cũng khẳng định Chủ nghĩa Mác- Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh tiếp tục soi đường cho dân tộc Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới - kỷ nguyên phát triển, kỷ nguyên giàu mạnh dưới sự lãnh đạo, cầm quyền của Đảng Cộng sản, xây dựng thành công nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa, dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, sánh vai với các cường quốc năm châu.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.
Triển lãm gồm 4 phần:
Phần 1: Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người ghi dấu ấn thế kỷ
Phần 2: Chủ tịch Hồ Chí Minh - Biểu tượng của tinh hoa và khí phách dân tộc
Phần 3: Hồ Chí Minh trong tâm trí bạn bè quốc tế
Phần 4: Di sản Hồ Chí Minh trường tồn và tỏa sáng trong kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc Việt Nam
Đến với Triển lãm là dịp để cán bộ, đảng viên và Nhân dân hiểu thêm về những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc Việt Nam, với phong trào cộng sản và công nhân quốc tế.

Triển lãm ảnh tư liệu Bác Hồ.
Từ đó, các tầng lớp Nhân dân thiết thực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phát huy cao nhất tinh thần “tự chủ, tự tin, tự lực, tự cường, tự hào dân tộc” thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị quan trọng, đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững trong giai đoạn cách mạng mới.
Cũng trong khuôn khổ chuỗi hoạt động kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch còn tổ chức Triển lãm 135 ảnh tư liệu Bác Hồ tại Khu Phủ Chủ tịch (1954 - 1969); Khai trương phòng Hiện vật kể chuyện với trưng bày chuyên đề “Bác Hồ với miền Nam - Miền Nam với Bác Hồ”; Ra mắt cuốn sách: 135 chuyện kể về Bác Hồ, phòng trưng bày sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh, chương trình trải nghiệm di sản Hồ Chí Minh dành cho học sinh tại Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch và số hóa thông tin, gắn mã QR code cho các điểm di tích trong Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.
Phát biểu tại Lễ Khai mạc, bà Lê Thị Phượng, Giám đốc Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch khẳng định: “Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam, mãi mãi là tấm gương sáng ngời của chủ nghĩa yêu nước, tinh thần quốc tế trong sáng và phẩm chất đạo đức cách mạng mẫu mực.
Tên tuổi, sự nghiệp và tư tưởng của Người đã trở thành biểu tượng bất diệt, gắn liền với những trang sử vẻ vang nhất của dân tộc ta, với những chiến công oanh liệt trong cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do, thống nhất đất nước.
Cuộc đời của Người là bản anh hùng ca bất tử, là sự kết tinh vĩ đại giữa trí tuệ, bản lĩnh và tâm hồn Việt Nam, soi đường cho dân tộc ta vững bước đi lên.
Việt Nam - Hồ Chí Minh đã trở thành biểu tượng không thể tách rời và Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch chính là một phần quan trọng không thể thiếu, làm cho biểu tượng ấy càng thêm sinh động và gần gũi”./.